Xe minivan hiện bán chạy như tôm tươi

Toronto: Vào những năm 1980S, loại xe được ưa chuộng là loại xe minivan, nhưng những năm gần đây những chiếc xe SUV trở nên thịnh hành và loại xe minivan đã lui vào bóng tối.
Nhiều chuyên gia về xe đã nghĩ là loại xe minivan sẽ không còn được chế tạo nữa trong tương lai.
Các hãng xe chú trọng chế tạo loại xe SUV và chỉ còn 4 công ty làm xe hơi còn chế tạo loại xe minivan là Chrysler, Honda, Toyota và Kia.
Thời đại dịch, có hàng loạt những đảo lộn về nhu cầu của người dân, khi phần lớn người ta bị phong tỏa, phải làm việc tại gia.
Giá nhà cửa gia tăng, giá của hàng loạt những dụng cụ cần dùng như tủ lạnh, bếp lò, dụng cụ tập thể thao ..v.v. cũng gia tăng mạnh mẽ.
Đồng thời chiều hướng thích những chiếc xe minivan lại trở lại.
Nhu cầu cần xe minivan gia tăng, khiến số xe minivan tung ra thị trường không đủ cho nhu cầu.
Giá những chiếc xe minivan ở Mỹ trong tháng 6 vừa qua, đã được bán ra cao hơn giá đề trên xe 8 phần trăm.
Trước đây khi mua xe, người mua thường mặc cả để mua với giá đề bán, nhưng với những chiếc xe minivan bây giờ, khách hàng phải trả cao hơn giá đề bán thì mới có hy vọng mua được xe.
Theo nhận định của ông Matt Degen, một biên tập viên thâm niên của tổ chức nghiên cứu xe hơi, the Kelley Blue Book, thì xe minivan vẫn là loại xe hữu ích cho gia đình nhất là những gia đình có con nhỏ, khi chủ nhân có thể đễ dàng gắn ghế ngồi cho con nhỏ, mang theo những dụng cụ cho con nhuu strollers, playpens, cũng như mang được những dụng cụ thể thao cồng kềnh..

Tin tức khác...