Vụ bắt cóc con tin tại Texas là khủng bố?

Tổng thống Joe Biden nói rằng việc một tay súng đã làm gián đoạn nghi lễ tôn giáo tại một giáo đường Do Thái ở Colleyville, Texas, vào thứ Bảy và bắt bốn người làm con tin đã thực hiện một “hành động khủng bố”.

“Đây là một hành động khủng bố; đó là một hành động khủng bố”, ông Biden cho biết hôm Chủ nhật trong chuyến thăm đến Philadelphia.

Vào cuối tuần qua đã xảy ra một vụ tấn công và bắt cóc những con tin bên trong một ngôi nhà thờ Do-thái-giáo tại Colleyville, thị xã nằm giữa hai thành phố Dallas và Fort Worth. Rất may là các con tin sau đó đã được thả tự do an toàn và nghi can đã bị nhân viên công lực bắn gục sau một cuộc bao vây kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Trong bối cảnh đó, các cơ quan công lực đã tăng cường các cuộc tuần tra xung quanh các ngôi đền và nơi thờ phượng trong vùng Houston theo chính sách phòng ngừa cẩn thận hơn, theo thông tin xác nhận bởi Sở Cảnh Sát Houston và Ty Cảnh Sát Harris County.

Sự việc xảy ra khi một nghi can xông vào nhà thờ Congregation Beth Israel giữa lúc có nghi lễ Shabbat và đã bắt giữ 4 người tại đó làm con tin vào chiều thứ Bảy. Đến khoảng 6 giờ 15, một người đàn ông được thả ra và không hề bị thương tích. Phía cơ quan công lực và kẻ gian tiếp tục thương thảo và đến 9 giờ tối một toán cứu cấp của FBI đã xông vào nhà thờ và giải cứu 3 con tin còn lại và kẻ gian bắt cóc đã thiệt mạng.

Giáo sĩ Brian Strauss tại nhà thờ Congregation Beth Yeshurun tại Houston nói rằng ông đã liên lạc với những người đồng đạo tại vùng Dallas-Fort Worth quen biết với những con tin bị bắt cóc để chia sẻ thông tin và yểm trợ tinh thần giữa lúc mọi người đang rơi vào tình trạng cực kỳ lo âu. Ông yêu cầu mọi người trong cộng đồng hãy cùng đoàn kết và cầu nguyện cho sự an lành của những ai đã bị tác động bởi biến cố này.

Giáo sĩ Strauss cũng nói thêm rằng cộng đoàn tại đây cũng theo dõi diễn tiến chuyện xảy ra tại Colleyville và sẽ cập nhật những biện pháp bảo vệ an ninh để thích nghi với tình cảnh mới..

Tin tức khác...