Trung Học Bellaire phá kỷ lục với 13 học sinh cùng tốt nghiệp thủ khoa

Khu Học Chính Houston (HISD) thường được nhiều người lầm tưởng và đánh giá là một học khu tầm thường về thành tích học tập của học sinh và thầy cô vì đó là một học khu đông đúc học sinh nhất trên toàn tiểu bang Texas, trong đó số lượng học sinh nhà nghèo và gốc thiểu số chiếm một tỉ lệ cao.

Tuy nhiên đây cũng là một học khu có nhiều trường rất nổi tiếng và đạt được những thành tích về học tập đáng kể của học sinh. Chẳng hạn như trường Trung học Bellaire của HISD vừa loan báo là trong kỳ tốt nghiệp trung học năm nay, sẽ có tổng cộng 13 em ra trường với thành tích thủ khoa, phá kỷ lục của trường này vào năm ngoái với 9 em đạt thành tích vì có số điểm trung bình GPA ở mức toàn hảo là 5.0. Trên lý thuyết, học sinh đạt mức GPA 4.0 là được xem ở mức cao nhất theo quy định, và những em nào có điểm cao hơn đó là nhờ học thêm những môn học khó khăn ở trình độ cao hơn.

Bản thông cáo của nhà trường cho biết đó là các em Margaret Schwierking, Jason Yao, Owen Zhang, Katherine Chen, Sophia Hernandez, Collin Crockett, Justice Cordova, Annie Lin, Crystal Tang, Albert Zhu, Donne Su, Nina Zhang, và Richard Lin. Điều đáng nói là tất cả các em này đã cố gắng học hỏi để đạt thành tích tuyệt vời này dù phải trải qua một giai đoạn khó khăn với cơn đại dịch hoành hành từ hơn hai năm qua, theo như lời ghi nhận của ông Millard House II, tổng quản đốc Học Khu Houston..

Tin tức khác...