Tranh cãi chuyện đậu xe trái phép, một người đàn ông bị bắn thiệt mạng

Một cuộc tranh cãi và xô xát về chuyện đậu xe trái phép tại cổng ra vào một cửa tiệm thuốc tây và tạp hóa Walgreens ở phía đông Harris County đã dẫn đến một vụ nổ súng khiến cho một người đàn ông bị thiệt mạng trong lúc đứa con gái 12 tuổi của ông đang đi mua hàng bên trong tiệm.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 8 giờ rưởi tối thứ Ba vừa qua tại tiệm Walgreens ở số 388 đường Uvalde gần góc đường Woodforest. Khi cảnh sát đến hiện trường, người nhân viên an ninh tại đây nói rằng anh ta đã bắn người đàn ông tại bãi đậu xe vì tự vệ sau khi anh bị hành hung.

Sự việc bắt đầu khi người đàn ông tên là Michael Luna lái chiếc xe tải nhỏ đến gần cửa ra vào của tiệm Walgreens và bỏ đứa con gái xuống để vào mua một ít món hàng nhưng ông ta vẫn để chiếc xe đậu ngay trước cửa ra vào. Một nhân viên an ninh tiến đến gần và nói ông ta phải dời xe đi nơi khác. Nhưng ông ta lại sừng sộ và gây gỗ, sau đó còn bước ra khỏi xe và đánh vào đầu của nhân viên giữ an ninh khiến anh ta ngã té xuống đường.

Đến lúc đó, người này liền rút khẩu súng lục ra và bắn vài phát khiến ông Luna thiệt mạng ngay tại chỗ. Các điều tra viên cảnh sát nói rằng những hình ảnh thu được vào trong máy video canh gác bên ngoài cửa tiệm xác nhận có vụ xô xát xảy ra trước khi có nổ súng. Người nhân viên an ninh đã hợp tác với các điều tra viên cảnh sát, và được xác nhận là một nhân viên an ninh có vũ lực được chứng nhận hành nghề bởi chính quyền tiểu bang Texas.

Sau cuộc điều tra sơ khởi, nội vụ được chuyển sang văn phòng Biện Lý Harris County và nơi đây quyết định không truy tố người nhân viên an ninh. Tuy nhiên danh tính của anh ta vẫn chưa được loan báo vì nội vụ vẫn còn đang được điều tra bởi một đại bồi thẩm đoàn.

Tin tức khác...