Tỉnh trưởng Fort Bend giễu chợt các vị dân cử về đạo luật chống người đồng tính

Giữa lúc cuộc hục hặc giữa các vị dân cử của Florida và đại công ty giải trí Walt Disney World đang leo thang, vị tỉnh trưởng của Fort Bend County là ông KP George vừa lên tiếng mời gọi công ty này có thể dời sang tiểu bang Texas để làm ăn được thoải mái hơn.

Ông George là một người gốc Ấn Độ lần đầu tiên đắc cử vào chức vụ đứng đầu chính quyền Fort Bend, một tỉnh hạt đông dân gồm nhiều sắc dân gốc Á và nằm sát với Harris County. Trong một bức thư gửi cho ông Bob Chapek, tổng giám đốc của Walt Disney, ông George viết rằng “Giữa lúc ông cùng với công ty, và nhiều nhân viên khác cùng với đông đảo khách hàng của Walt Disney đang phải đối diện với những cuộc tấn công mang mầu sắc độc tài, chống lại kinh doanh từ những thành phần cực đoan tại Florida, chúng tôi ở Fort Bend County hiện nay rất sẵn sàng đón nhận đại gia đình Disney sang đây với hàng ngàn công ăn việc làm rất tốt, đem lại lợi nhuận hàng tỉ Mỹ-kim về đầu tư.

Lý do là vì công ty Disney đã lên tiếng chống lại đạo luật gọi là “Don’t Say Gay” mà Thống đốc Ron DeSantis vừa ký ban hành sau khi nó được thông qua tại quốc hội Florida do phe Cộng Hòa đang nắm đa số. Đạo luật này ngăn cấm các thầy cô giáo không được giảng dạy cho các em học sinh dưới lớp 3 về những khái niệm liên quan đến giới tính. Sau đó, Hạ Viện Florida còn đề ra một dự luật để tước quyền điều hành của đại công ty quốc doanh này, với những hệ quả to lớn về mức thu nhập thuế khóa có thể xảy đến.

Ngoài ra, ông KP George cũng đã viết một lá thư có nội dung tương tự đến ông Parag Agrawal, tổng giám đốc công ty Twitter để đưa ra lời kêu gọi là hãy mở các văn phòng của Twitter tại Fort Bend County với những lý do tương tự như với Disney..

Tin tức khác...