Tìm thấy tử thi của hai lính cứu hỏa bị nước cuốn trong trận lụt ở thành phố Saint Urbain

Montreal: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 3 tháng 5, các trực thăng cấp cứu đã phát hiện tử thi của hai người lính cứu hỏa, bị nước cuốn trôi trong trận lụt diễn ra ỡ thành phố Saint Urbain, tỉnh bang Quebec.
Hai người lính cứu hỏa đã bị nước cuốn đi mất tích, trong khi đang cứu lụt là ông Regis Lavoie 55 tuổi và anh Christopher Lavoie, 23 tuổi. Hai người lính này cùng tên họ, nhưng không có họ hàng gì với nhau. Hai người lính cứu hỏa này đang lái chiếc xe lội nước ATV, thì làn sóng mạnh ập tới làm lộn ngược chiếc xe này.
Các cơ quan cấp cứu đã tìm thấy thi thể của hai người lính cứu hỏa này ở gần thị trấn Baie Saint Paul trong hôm thứ tư.
Thị trấn Baie Saint Paul nằm bên dòng sông Sainh Lawrence và nằm cách thành phố Quebec khoảng 95 cây số về hướng đông bắc.
Những trận mưa lớn kéo dài trong ngày thứ hai đầu tuần, đã làm mực nước sông lên cao và gây cảnh lụt lội trong những ngày sau đó.
Trong hôm thứ tư, thủ hiến Francois Legault của tỉnh bang Quebec, đã đến thị sát khu vực bị lụt và có đề cập đến cái chết của hai người lính cứu hỏa.
Theo những dư luận chỉ trích đến từ thân nhân của hai người lính cứu hỏa vừa bị chết đuối, thì hai người này là những người lính cứu hỏa làm việc bán thời gian, và đã không được huấn luyện thành thục trong việc sử dụng xe lội nước ATV đi cấp cứu khi nạn lụt xảy ra.
Ông Andre Bourassa, phó chủ tịch hiệp hội những người lính cứu hỏa tỉnh bang Quebec nói là các cơ sở cứu hỏa ở các thành phố nhỏ trong tỉnh bang Quebec, đã không có đủ các dụng cụ cứu cấp như thuyền, áo phao, vật dụng cứu cấp.. khi nạn lụt xảy ra.

Tin tức khác...