Tìm hiểu về loại virút gây bệnh nhiễm đường phổi RSV

Ottawa: Bệnh nhiễm đường hô hấp RSV gây ảnh hưỡng đến phổi và đường hô hấp, mà hậu quả là bị nhiễm trùng nặng trên nhiều người gồm cả những trẽ nhỏ và những người lớn tuổi đã có những bệnh di căn ( pre existing conditions)
Bác sĩ Earl Rubin,giám đốc khu bệnh truyền nhiễm của bệnh viện nhi đồng thành phố Montreal thì bệnh viện nhi đồng này đang thiếu giường cho số bệnh nhân nhi đồng bị bệnh RSV và bệnh cúm gia tăng.
Bệnh nhiễm đường hô hấp RSV có những triệu chứng như bệnh cảm gồm chảy nước mũi, ho và sốt và thường diễn ra trong thời điểm từ cuối mùa thu cho đến đầu mùa xuân.
Những trẻ em dưới 2 tuổi bị nhiểm RSV thường có nguy cơ bị bệnh nặng, và dẫn đến những biến chứng như viêm tiểu phế quản ( bronchitis) hay viêm phổi ( pneumonia).
Nhiều trẻ em dưới 2 tuổi bị bệnh RSV nặng và phải vào phòng cấp cứu. Nhiều đứa trẻ bị nhiễm không thở được, phải đưa vào bệnh viện và nhiều đứa phải dùng máy trợ thở.
Các bác sĩ cũng khuyến cáo bậc cha mẹ tại gia khi thấy con mình có những triệu chứng khó thở thì hãy cho dùng những thuốc trị sốt trẻ em mua ở các dược phòng như Tylenol và nhất là cho con uống nước đầy đủ.

Tin tức khác...