Tiền thế chân để tại ngoại hơn 5 triệu Mỹ-kim cho cựu học sinh bắn hiệu trưởng

Một thanh niên bị cáo buộc nổ súng bắn vị hiệu trưởng trường YES Prep Southwest Secondary đã bị tống giam với tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định hơn 5 triệu Mỹ-kim do bởi tội danh quá nghiêm trọng.

Đó là anh Dexter Kelsey, 25 tuổi, trước đây từng là học sinh tại ngôi trường này và đã thú nhận tội nổ súng. Cảnh sát nói rằng anh Kelsey đã nổ súng xuyên qua cửa kính ở mặt tiền của ngôi trường, rồi từ đó bước vào bên trong và nổ súng vào vị hiệu trưởng, ông Eric Espinoza. Nạn nhân bị bắn trúng vào lưng và được cấp tốc chở đến bệnh viện. Sau đó không lâu ông đã được cho xuất viện để về nhà, với viên đạn vẫn còn nằm trong lưng nhưng không hề đụng vào chỗ nhược trong cơ thể.

Rất may là không có một học sinh hoặc nhân viên nào khác tại trường bị thương tích. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng này nhưng các viên chức nói rằng anh Kelsey bước vào ngôi trường này là với ý định bắn một viên chức trong trường vì còn đang mang một nỗi ấm ức đã có từ năm 2015.

Tại phiên tòa sơ khởi vào thứ Bảy cuối tuần, anh Kelsey đã bị cáo buộc các tội danh tấn công thô bạo một công chức và nổ súng vào nơi có người ở, với 2 số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra là $5 triệu và $250,000, và được xếp hạng bởi các viên chức tòa án như là “một người cực kỳ nguy hiểm cho xã hội”.

Do vụ nổ súng nghiêm trọng xảy ra, ngôi trường YES Prep Southwest Secondary này đã phải tạm hủy tất cả các lớp học cho đến ngày thứ Tư. Các viên chức tại trường sẽ tiếp xúc với các em học sinh và phụ huynh để chia sẻ những thông tin cần thiết trước khi các em trở lại trường học.

Tin tức khác...