Tiệm bán súng bán hạ giá để ăn mừng hung thủ Rittenhouse được phán quyết vô tội

Chủ nhân một cửa tiệm bán súng ống và bãi thực tập bắn súng tại thị xã Conroe đang gặp nhiều lời chỉ trích sau khi ông tung ra một mẩu nhắn tin loan báo chiến dịch “bán hạ giá vì phán quyết vô tội” sau khi hung thủ Kyle Rittenhouse được phán quyết vô tội liên quan đến vụ án mạng khiến hai người bị bắn chết tại tiểu bang Wisconsin hồi năm ngoái.

Đó là ông Thomas Bolsch, chủ nhân Bãi tập bắn Saddle River Range, nói rằng ông muốn ăn mừng phán quyết vô tội này dựa trên chủ trương của tu chính án số 2 và quyền tự bảo vệ mình. Mẩu tin nhắn của ông Bolsch nói rằng chiến dịch bán đại hạ giá này sẽ có hiệu lực cho đến hết dịp lễ Tạ Ơn.

Vụ nổ súng xảy ra vào tháng 8 năm 2020 khi có nhiều người da mầu xuống đường biểu tình để phản đối việc cảnh sát đã bắn trọng thương một anh da đen. Kyle Rittenhouse lúc đó là 1 thiếu niên 17 tuổi đã xách khẩu súng trường AR-15 đến tham dự với ý định theo như anh nói là “để bảo vệ các cơ sở kinh doanh”. Để rồi trong lúc lộn xộn, anh đã bắn trúng 3 người, trong đó có 2 người bị thiệt mạng.

Vụ án mạng gây ra tranh cãi gay gắt giữa hai phe bảo thủ và cấp tiến, với cựu TT Trump và phe bảo thủ lên tiếng ủng hộ anh ta và cho rằng đó là biện pháp tự vệ cần thiết để chống lại đám biểu tình gồm nhiều người da đen và thường có những vụ nổi loạn hôi của. Phe cấp tiến thì cho rằng hung thủ Rittenhouse phải trả giá cho hành động sát nhân của mình. Thị xã Conroe nằm ở phía bắc Houston được xem như là một nơi có rất đông cư dân theo khuynh hướng bảo thủ cực đoan, với khá nhiều phụ huynh học sinh còn tích cực chống đối các biện pháp bắt đeo mặt nạ tại trường học trong thời gian cơn đại dịch đang hoành hành trước đây vài tháng.

Quyết định quảng cáo bán hạ giá của tiệm bán súng này dĩ nhiên đã dẫn đến những phản ứng ủng hộ và chống đối từ hai phía đối nghịch.

Tin tức khác...