Thêm nhiều khu học chính buộc phải đeo mặt nạ sau khi có giáo viên tử vong vì COVID

Dù Thống đốc Abbott hăm dọa là sẽ thưa kiện các khu học chính về tội không tuân lệnh khi tự động áp đặt việc buộc mọi người phải đeo mặt nạ, nhưng cuối cùng rất nhiều viên chức khu học chính cũng phải ra lệnh buộc phải đeo mặt nạ khi có những thầy cô đã tử vong vì COVID-19, khiến nhiều người phải bị cách ly và những trường học phải tạm thời đóng cửa và trở về tình trạng học qua mạng trực tuyến.

Trường hợp mới nhất xảy ra với Khu học Chính Connally tại thị xã Lacy Lakeview, nằm dọc theo Xa lộ I-35 gần thành phố Waco. Khi niên học mới bắt đầu khai giảng cách nay 2 tuần lễ, gần như có rất ít học sinh chịu đeo mặt nạ khi đến trường. Nhưng giờ đây, tất cả học sinh và thầy cô đều phải đeo mặt nạ. Lý do chính là vì đã có 2 thầy cô giáo tại một trường trường học đã tử vong vì COVID và con số những người mới bị lây nhiễm đã tăng cao quá nhiều trong cộng đồng. Tổng Quản đốc của Học Khu là ông Wesley Holt đã giải thích với tất cả các phụ huynh là trách nhiệm của những người trong ngành giáo chức là phải bảo đảm cho mọi học sinh được an toàn và khỏe mạnh.

Khi niên học mới bắt đầu, nhiều Khu học chính tại các thành phố lớn đã nhất quyết áp dụng luật phải đeo mặt nạ. Giờ đây, nhiều khu học chính ít học sinh hơn tại những thị xã vùng nông thôn cũng noi gương, nhất là sau khi có các thầy cô và học sinh mới vừa bị tử vong vì Covid-19.

Khu Học chính Connally bao gồm các trường tại thị xã Lacy Lakeview, nơi được xem như là một vùng ngoại ô, có đa số dân trung lưu, phần đông theo khuynh hướng bảo thủ và ủng hộ cho phe Cộng Hòa cũng như các chính sách của thống đốc Abbott. Khi niên học mới bắt đầu, chỉ có khoảng 10% các học sinh chịu đeo mặt nạ đến trường. Giờ đây, tình hình đã hoàn toàn đổi khác. Nhiều phụ huynh còn nói rằng họ rất lo sợ khi đưa con em đến trường với mức lây nhiễm tăng cao và nhiều người lại không chịu đeo mặt nạ.

Các em học sinh dường như bị chấn động mạnh bởi cái chết vì Covid của hai thầy cô giáo là ông David McCormick và Natalia Chandler. Thêm vào đó, Ty Y Tế của tỉnh hạt Waco & McLennan đưa ra lời báo động về sự gia tăng quá cao về số người bị lây nhiễm, bệnh nặng và tử vong, với lời khuyến cáo rằng cách tốt nhất để phòng bệnh là đi chích ngừa và nên đeo mặt nạ tại những nơi đông người.

Tin tức khác...