Phim lấy cảm hứng từ Céline Dion chiếu tại LHP Cannes

Phim “Aline” dựa trên cuộc đời của danh ca Céline Dion được công chiếu lần đầu tại LHP Cannes vào tuần qua, làm nổi bật không chỉ biểu tượng Québec mà cả một số diễn viên Québec đóng những vai quan trọng trong phim.
Trong số đó phải kể đến Sylvain Marcel, người đóng vai người quản lý của Aline, lấy cảm hứng từ René Angélil. Phát biểu từ Pháp, Marcel nói với Radio-Canada rằng được bước lên thảm đỏ tại lễ hội danh giá này là một giấc mơ trở thành hiện thực.
Aline là một cuốn phim tiểu sử kể về một ca sĩ Québec xuất thân từ một gia đình khiêm tốn, yêu âm nhạc, được một nhà sản xuất quản lý để hy vọng đưa cô trở thành ngôi sao.
Điều đáng chú ý là Valérie Lemercier, 57 tuổi, đã đảm trách vai Aline Dieu (hãng phim không được sử dụng tên Céline Dion vì lý do bản quyền), nhân vật xây dựng dựa trên cuộc đời danh ca Céline Dion – ở nhiều thời điểm khác nhau như 5 tuổi, 12 tuổi, tuổi đôi mươi và khi đã thành danh trong làng nhạc. Ê-kíp sử dụng một số hiệu ứng kỹ xảo để các cảnh phim trở nên mượt mà hơn.
Tuy nhiên, khán giả dễ dàng nhận ra một diễn viên trưởng thành đang đóng trẻ nhỏ trên màn ảnh. Nhiều người nhận xét nói họ cảm thấy kỳ cục khi xem phim, trong khi tờ NY Times gọi “Aline” là một tác phẩm điên rồ. Nhà báo Kyle Buchanan cho biết: “Tôi không biết phải phản ứng thế nào khi xem một diễn viên 57 tuổi đóng nhân vật 12 tuổi đang phải lòng người quản lý gần 40 tuổi của cô ấy”.
Valérie Lemercier sinh năm 1964, là ca sĩ kiêm nhà làm phim người Pháp. Bà từng đoạt hai giải César với các vai phụ trong Les Visiteurs (1993) và Fauteuils d”orchestre (2007). Lemercier cũng nổi tiếng là hay “biến hóa” trên màn ảnh, thường đóng các vai không đúng tuổi.
“Aline: The Voice of Love” dự trù được công chiếu tại Canada vào ngày 26/11 tới.
(Theo CB

Tin tức khác...