Phải hủy bỏ tuần trăng mật vì cặp uyên tương chủng ngừa covid bằng hai loại thuốc khác nhau

Toronto: Một cặp vợ chồng ở tỉnh bang Ontario, mới lấy nhau, đã phải hủy bỏ tuần trăng mật, vì lý do là đã được chủng ngừa covid bằng hai loại thuốc chủng khác nhau.
Ông Eric Seed đã nói là tuy hai vợ chồng lấy nhau cũng lâu, nhưng vì đại dịch phải trì hoãn cuộc hưởng tuần trăng mật sau khi hai người này đã chủng ngừa hoàn toàn.
Tuy nhiên chuyến đi ra đảo Barbados đã bị đình hoãn, vì chính quyền của đảo này không công nhận việc chủng ngừa hỗn hợp hai loại thuốc chủng ngừa covid khác nhau.
Ông Seed cho biết là ông mua vé máy bay của hãng Air Canada và may mắn là hãng này có cho phép hủy bỏ chuyến bay. Vì thế ông Seed đã chuyển chuyến du lịch từ đảo Barbados sang xứ Dominic Republic.
Theo lời phát ngôn viên của bộ du lịch xứ Barbados thì xứ này dựa vào lời khuyến cáo mới đây của một viên chức của tổ chức y tế thế giới WHO là việc dùng hỗn hợp hai loại thuốc chủng ngừa covid là một chuyện”nguy hiểm”.
Trong khi các giới chức y tế Canada đã xác định là việc dùng hỗn hợp hai loại thuốc chủng ngừa covid “an toàn và hữu hiệu”.

Tin tức khác...