Nỗ lực giải độc những tin tức sai lệch để kêu gọi mọi người chích ngừa

Các viên chức y tế thành phố Houston và Harris County vẫn đang cố gắng giải độc những thông tin sai lầm trong nỗ lực khuyến khích mọi cư dân hãy nên đi chích ngừa, bởi vì số lượng thuốc được cung cấp rất đầy đủ và không có lý do gì để ngần ngại trong việc đi chủng ngừa.
Vào thứ Bảy cuối tuần qua, dân biểu liên bang Sheila Jackson Lee đã đến tham dự một địa điểm chích ngừa sau 23 địa điểm khác mà bà đã đến để khích lệ những nhân viên y tế làm việc cũng như để cổ võ mọi cư dân đừng nên có những suy nghĩ không đúng về thuốc chủng ngừa, và vì thế đừng nên lo sợ việc chích ngừa sẽ có những hậu quả tai hại.
Bác sĩ Joseph Varon thuộc bệnh viện United Memorial Medical Center cùng góp tay trong nỗ lực này tại khu Fifth Ward, nói rằng số thuốc ngừa được chứa rất nhiều trong các tủ lạnh để có thể cung ứng cho mọi người. Trước đây mỗi ngày có đến vài trăm người ghé ngang, sau đó tụt dần xuống đôi khi chỉ có vài chục người tới chích. Nhưng gần đây số người đến chích tăng dần giữa lúc những tin tức về biến thể Delta được loan ra cho thấy sự lây nhiễm tăng vọt trở lại và gần như đại đa số những người chưa chích ngừa là những người bị nặng nhất và tử vong.
Một số những cư dân như Gregory Comeaux đã thú nhận rằng lúc đầu mình cũng ngần ngại như nhiều người khác trong cộng đồng dân da đen vì không hiểu biết rõ, nhưng rồi sau đó thấy hậu quả tai hại cho những người thân trong gia đình bị nhiễm nặng vì không chích ngừa, thậm chí có vài người cũng tử vong, nên bèn quyết định đi chích ngừa lần này.
Một số khác như bà mẹ của anh Fredo Asifiwe thì lo sợ không đúng rằng nếu chích ngừa thì sẽ mang con virus vào trong người. Nhưng sau đó khi thấy đại đa số những thân nhân và bạn bè cùng đi chích, bà mẹ này cũng quyết định đi chích sau khi được giải thích là nó sẽ giúp cho mình khỏi bị lây nhiễm, hoặc là sẽ không bị bệnh nặng.
Với tỉ lệ hiện nay chỉ có khoảng 54% cư dân trong thành phố được chích ngừa đầy đủ, các viên chức y tế nói rằng cũng còn lâu chúng ta mới đạt được tình trạng “miễn dịch cộng đồng” để hết còn lo ngại vì dịch bệnh.

Tin tức khác...