Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa 30 phần trăm nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ, Alzheimer’s.

Chicago: Theo những tin tức vừa loan báo thì có một loại thuốc trị bệnh mất trí nhớ Alzheimer’s của công ty Biogen đã được cơ quan kiểmsoát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA, chuẩn y cho sử dụng.
Nhưng loại thuốc trị bệnh này rất mắc: chi phí lên đến trên 26 ngàn Mỹ kim một năm, nếu người ta không có bảo hiểm y tế tư.
Tuy nhiên theo các khảo cứu gia của trường đại học y khoa Chicago thì kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy là người ta có thể ngăn ngừa được những nguy cơ bị mắc bệnh mất trí nhớ mà không phải tốn tiền mua thuốc uống.
Theo bác sĩ Thomas Holland, giáo sư trường y khoa Rush, trực thuộc trường đại học Chicago thì thay đổi cách ăn uống, có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ đến 32 phần trăm, dựa vào kết quả các cuộc khảo cứu.
Theo giáo sư Holland thì loại thực phẩm mà người ta cần ăn vào, để làm giảm nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ là hợp chất flavonols có trong trái cây và rau quả.
Hợp chất flavonols cũng là chất chống oxy hóa. Qua các thử nghiệm của trường đại học y khoa Chicago thì chất flavonols giúp làm giảm nguy cơ bị mất trí nhớ.
Những loại thực phẩm nào có chất flavonols:
-hành củ, kale, nho, rượu nho, trà, đào, các loại berries, cà chua, rau xà lách, scallions, broccoli, rau dền spinach, rau mồng tơi ( malabar spinach), táo,các loại đậu như đậu xanh, đậu đen..
Các nhà khảo cứu nhận thấy là những người ăn các loại thực phẩm có flanovols thì nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ sút giảm.
Một loại flavonols thông dụng nhất là chất quercetin có nhiều trong hành củ ( onions) và cũng có trong broccoli, kale, rau dền, blueberries, cauliflower, strawberries, leeks.. chất quecertin giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột già và các loại ung thư khác.
Những thực phẩm khác có flavonols và cũng nên sử dụng khi có thể là hẹ ( chives), thì là (dill), tarragon, các loại nuts, dầu olive..

Tin tức khác...