Những bí quyết để có một cuộc sống thọ và sung sướng?

Sarasota, Florida: Người ta vẫn thường nói là cuộc đời ngắn ngủi, ít người có thể sống đến trăm tuổi, và cũng ít người sống đến trăm tuổi mà vẫn khỏe mạnh, không đau yếu như trường hợp của cụ bà Shirley Goodman ở thành phố Sarasota, tiểu bang Florida.
Theo bản tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ tư ngày 5 tháng 4 thì cụ bà Goodman năm nay 100 tuổi mà vẫn khỏe mạnh, vẫn đi khiêu vũ line dancing mỗi ngày , cùng những người trẻ tuổi hơn cụ.
Cụ bà Goodman đã tiết lộ những bí quyết giúp cụ sống lâu và mạnh khỏe và những bí quey61t này gồm việc tập yoga, nhảy line dance kiểu Tush Push và ăn sô cô la trong mỗi bữa ăn.
Tóm lại bí quyết sống lâu của cụ bà Goodman là luôn luôn hoạt động, không ngồi yên.
Hàng ngày cụ Goodman tập yoga với đứa con gái Joan qua Face Time là người đang sống ở thành phố Albany, tiểu bang New York.
Nhưng khiêu vũ là niềm đam mê lớn nhất của cụ Goodman.
Cụ Goodman bắt đầu khiêu vũ từ năm 8 tuổi, và khi đến 17 tuổi, thì đã có thể mở một trường dạy khiêu vũ và ballet. Cụ sau đó đã đóng cửa trường dạy khiêu vũ khi lập gia đình, nhưng vẫn tiếp tục khiêu vũ và chuyển qua loại khiêu vũ tập thể line dancing.
Sau đây là 4 bí quyết giúp sống lâu của cụ Goodman:
-Luôn luôn hoạt động, tập thể dục, đi bộ, khiêu vũ..
-Sống lạc quan
-Ăn những gì mình thích
-Sống với những người thân cận xung quanh, không sống cô độc.
Cụ Goodman có chồng là phi công trong thời Thế Chiến thứ Hai, có 4 con, 10 đứa cháu và 8 đứa chắt ( great grandchildren).
Khiêu vũ là một môn thể dục không những giúp cho người ta khỏe mạnh sống lâu, mà theo các chuyên gia y tế còn có thể làm ngăn ngừa sự phát triển của những bệnh mất trí nhớ dementia.
Những người Việt sống trong cộng đồng ở vùng đại thủ phủ Toronto, có thể tham dự những lớp dạy line dancing, những lớp dạy khiêu vũ quốc tế và những lớp dạy khiêu vũ Việt Nam với lệ phí tượng trưng, và đây là những cơ hội cho những người lớn tuổi Việt Nam có dịp gặp gỡ những đồng hương, tập thể dục theo đúng như hai trong số 4 quy tắc để sống lâu của cụ bà Goodman.
Một trong những cộng đồng có những lớp dạy khiêu vũ, dạy line dancing, tập hát, tập đàn cho những người Việt là cộng đồng người Việt ở thành phố Mississauga mà địa chỉ ở số 600 Lake Shore Drive, gần đường Cawthra và gần câu lạc bộ của quân lực canada.

Tin tức khác...