Nhiều phụ nữ biểu tình thoát y để ủng hộ quyền phá thai

Nhà thờ Lakewood nằm trên một khu đất to lớn dọc theo Xa lộ 59 về phía tây nam của Houston được coi là một trong những nhà thờ “siêu to lớn” (megachurch) theo giáo phái Tin-lành tại Houston với sức chứa mấy chục ngàn người cùng tham dự trong một thánh lễ.
Nhưng trong ngày Chủ nhật vừa qua đã xảy ra một biến cố bất ngờ khiến mọi người chưng hửng khi thánh lễ do Mục sư Joel Osteen chủ trì đã phải bị tạm ngưng giữa chừng khi có 3 phụ nữ thuộc một tổ chức có tên là Texas Rise Up 4 Abortion Rights đã bật đứng dậy và hô to khẩu hiệu: “My body, my choice.” (Thân thể này là của tôi, và chỉ có tôi có quyền quyết định).
Và liền sau đó cả 3 phụ nữ đều cởi bỏ quần áo để chỉ còn lại quần áo lót trên người trước khi bị nhân viên an ninh kéo ra ngoài. Và họ tiếp tục ca hát khẩu hiệu phản đối trong lúc bị dẫn đi ra ngoài nhà thờ. Khi ra đến ngoài, họ đã gia nhập vào một nhóm những người bạn tranh đấu cùng mục tiêu đang đứng biểu tình với nhiều biểu ngữ có nội dung chống đối chính sách cấm phá thai nghiêm ngặt.
Đây là một tổ chức tranh đấu để bảo vệ quyền lựa chọn của phụ nữ về hồ sơ phá thai, và họ đã thu hình video đoạn phim phản đối này và sau đó phát đi trên các trang mạng thông tin xã hội. Những hoạt động biểu tình để bảo vệ quyền lựa chọn phá thai của phụ nữ đang diễn ra trong bối cảnh nhiều người tiên đoán rằng Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ đưa ra phán quyết đảo ngược án lệ Roe versus Wade với tỉ lệ 5/4 trong thời gian sắp tới, dựa theo một văn bản đã soạn và được bí mật tiết lộ ra ngoài, dù rằng án lệ này đã có từ gần nửa thế kỷ và cho phép mọi phụ nữ được quyền phá thai.

Tin tức khác...