Nghị sĩ Ted Cruz bị một cư dân chất vấn vì tiếp tục tham dự Đại hội NRA

Nghị sĩ liên bang của Texas là Ted Cruz là một trong số những chính khách của phe Cộng Hòa đã được tổ chức NRA yểm trợ tài chính dồi dào lên đến gần nửa triệu Mỹ-kim. Và sau khi xảy ra vụ nổ súng thảm sát tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, ông Cruz cùng với tất cả chính khách thuộc phe Cộng Hòa vẫn tìm cách bênh vực cho hội NRA với lập luận cho rằng khẩu súng không giết người mà chỉ là một người có bệnh tâm thần đã gây ra vụ nổ súng, cũng như cho rằng các biện pháp giới hạn súng đạn không làm giảm bớt những vụ nổ súng thảm sát.
Mặc dù nhiều chính khách của phe Cộng Hòa đã lên tiếng cho biết là họ rút lại quyết định tham dự đại hội của NRA tại Houston vào dịp cuối tuần nhân dịp Memorial Day, nhưng ông Cruz vẫn tham dự và do đó đã gặp sự chống đối của nhiều người.
Một trong những người chống đối mạnh mẽ là ông Benjamin Hernandez, đã chất vấn mạnh mẽ ông Cruz khi hai người có mặt tại một nhà hàng có tên là Upton Sushi trên đường Westheimer vào tối thứ Sáu vừa qua.
Hình ảnh video thu được cho thấy hai người này thoạt đầu đứng chụp hình chung với nhau nhưng sau đó đấu khẩu qua lại, có lúc khá gay gắt khiến cho nhân viên an ninh đã phải mời đi chỗ khác. Ông Hernandez nói rằng việc ông Cruz thản nhiên tham dự Đại hội của NRA sau khi vừa xảy ra những vụ thảm sát chết nhiều người như tại Buffalo rồi đến Uvalde, và cứ tiếp tục ngăn cản các dự luật kiểm soát súng đạn là những hành động làm xấu hổ và đáng buồn. Ông cho rằng bàn tay của ông Cruz đã dính vào máu của 19 trẻ em học sinh bị bắn chết tại Uvalde. Và chúng ta cần phải bắt những chính khách như ông Cruz phải chịu trách nhiệm trong những vụ thảm trạng này.

Tin tức khác...