Mức độ lây nhiễm COVID tại Houston tiếp tục gia tăng

Dù rằng đa số cư dân giờ đây đều như không còn quan tâm đến đại dịch hoặc lo ngại bị lây nhiễm COVID-19 với những sinh hoạt gần như trở lại bình thường trên nhiều lãnh vực đa dạng, nhưng các viên chức y tế công cộng vẫn tiếp tục theo rõi mức độ lây nhiễm lên xuống ra sao trong suốt thời gian qua do bởi đại dịch này vẫn chưa thực sự được coi là đã bị triệt tiêu.

Tuy rằng tình hình không còn căng thẳng đáng sợ như trước đây với số người thiệt mạng hoặc bị bệnh nặng phải vào nhà thương không còn cao đáng ngại như trước đây, nhưng mức độ lây nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây trong vùng đô thị Houston.

Thông tin này được dựa trên những cuộc nghiên cứu phân tích về nước thải tiết ra từ hệ thống cống rãnh trong thành phố. Lý do là vì người bị nhiễm dịch bệnh cho dù có triệu chứng hay không đều mang theo siêu vi khuẩn này trong nước tiểu và phân của họ. Do đó, các chuyên gia có thể nghiên cứu từ các nhà máy thanh lọc nước thải từ ống cống để biết xem tỉ lệ nhiễm siêu-vi-khuẩn SARS-COV2 lên cao hay xuống thấp qua nhiều ngày tháng.

Mức độ đậm đặc về virus đo được trong ngày 16/5 vừa qua coi như đã tăng cao hơn 170% so với con số vào tháng 7/2020. Và tỉ lệ số người bị lây nhiễm hiện ở mức 11%. Những cuộc xét nghiệm này cho thấy là các con số này đã gia tăng liên tục kể từ cuối tháng Ba vừa qua.

Trang website này cũng đo lường nước thải từ ống cống của các trường học tại Houston, với kết quả cho thấy một số trường học có dấu hiệu lây nhiễm COVID-19 từ trong lượng nước thải thoát ra từ ống cống..

Tin tức khác...