Mùa du lịch bằng tàu du lịch đại dương ở Toronto bắt đầu.

Toronto: Vào ngày 28 tháng 4 vừa qua, một chiếc tàu du lịch đại dương đã cập bến hải cảng Toronto, và mở đầu cho mùa du lịch bằng tàu đại dương cho năm nay 2023, bắt đầu.
Con tàu du lịch sang trọng Viking Octantis mở đầu cho mùa du lịch bằng tàu đại dương ở thành phố Toronto, bằng chuyến du lịch qua Ngũ Đại Hồ.
Theo những tin tức loan báo thì trong vòng từ tháng 5 cho đến tháng 10 năm nay 2023, sẽ có 54 chiếc tàu du lịch đại dương cập bến Toronto, chuyên chở 22 ngàn du khách.
Mùa du lịch bằng tàu năm nay ở Toronto sẽ là một trong những mùa du lịch có số tàu cũng như số hành khách đến bến, ở mức kỷ lục.
Các tàu du lịch cập bến Toronto, thường lưu lại khoảng 3 ngày, cho hành khách có thì giờ thăm viếng những thắng cảnh trong vùng đại thủ phủ Toronto, cũng như những vùng lân cận.
Theo ông RJ Steenstra của hải cảng Toronto thì từ bến cảng nơi chiếc tàu du lịch bỏ neo, các du khách có thể mướn xe chạy một quãng ngắn là 5 cây số, để đến trung tâm thành phố Toronto.
Cũng theo ông Steenstra thì thành phố Toronto là một trong những thành phố hàng đầu thế giới mà người ta có thể đi mua sắm, ăn ở các tiệm ăn ngon cũng như được dự khán những trận tranh tài thể thao.
Thành phố Toronto là một trong những thành phố hiếm hoi trên thế giới, có các cầu trường thể thao băng cầu, bóng rổ, túc cầu, dã cầu.. ngay trong trung tâm thành phố, rất tiện lợi cho du khách.
Ngoài ra còn có những thắng cảnh cũng không xa như thác Niagra Falls..
Những thắng cảnh khác ngay trong thành phố Toronto như CN Tower hay Wonderland.. cũng thu hút du khách đến viếng thăm.
Với số lượng du khách từ các con tàu du lịch đại dương đổ đến trong mùa hè, sẽ giúp cho sự phát triển của nền kinh tế trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Các chuyến tàu du lịch cập bến Toronto cũng giúp cho sự phát triển kinh tế của những thành phố ở xung quanh, cũng như những thành phố ở miền bắc tỉnh bang Ontario, nơi những con tàu này cũng dự trù cập bến.
Những thành phố đó như là Thunder Bay, Parry Sound, Port Colborne..
Chi phí cho các chuyến du lịch bằng tàu trong vùng Ngũ Đại Hồ cũng không rẻ: chi phí trung bình cho một người từ $5,000 trở lên.
Riêng chuyến du lịch 15 ngày có tên là Viking Great Lakes Collection, thì chi phí tối thiểu cho chuyến đi này lên đến $16,895.

Tin tức khác...