Một trùm băng đảng Mafia bị bắt giữ , sau 30 năm lẩn trốn

Palermo, Ý Đại Lợi: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 16 tháng giêng, một tay Trùm tối cao ” trên các ông trùm khác” của băng đảng Mafia, vừa bị cảnh sát Ý bắt giữ, sau 30 năm trời lẩn trốn.
Tay trùm Matteo Messima Denaro, trùm băng đảng Cosa Nostra, vừa bị bắt giữ tại một y viện trong thành phố Palermo, tỉnh Sicily, Ý Đại Lợi.
Tay trùm Denaro bị bắt giữ, khi đến 1 y viện thử nghiệm về bệnh ung thư ruột già.
Trong hôm thứ hai ngày 16 tháng giêng, thủ tướng Giorgia Meloni của nước Ý đã lên tiếng ca ngợi thành quả của việc bắt giữ tay trùm băng đảng này, và nhấn mạnh là nước Ý sẽ không bỏ cuộc trong việc truy lùng các tay trùm băng đảng Mafia.
Những hình ảnh chụp được cho thấy hai cảnh sát viên, áp giải một ông già lụm khụm từ y viện ra ngoài; còn đâu thời oanh liệt của tay trùm này như 30 năm về trước?
Tuy thế các giới chức an ninh Ý cũng tiết lộ là, tuy chạy trốn, nhưng tay trùm Denaro vẫn bí mật điều khiển băng đảng Cosa Nostra, và băng đảng này vẫn hoạt động ở miền tây của tỉnh Sicily.
Năm 1992, tay trùm Denaro bị án khiếm diện tù chung thân, về cái chết của hai công tố viên, đã có nhiệm vụ buộc tội các thành viên các băng đảng Mafia.
Tay trùm này còn bị thêm án tù chung thân khiếm diện vì chủ mưu trong các vụ nổ gây chết người ở các thành phố Rome, Florence và Milan vào năm 1993.
Theo bản cáo trạng, tay trùm Denaro đã có liên quan đến trên 50 vụ giết người trong những thập kỷ 1990s, và trong số người bị tay trùm này sai giết, có cả một phụ nữ đang mang bầu là bạn gái của một tay băng đảng thù địch.

Tin tức khác...