Một triệu phú hứa hiến tặng toàn bộ gia tài

Thành phố Houston đông dân cũng là nơi định cư của rất nhiều những nhà tỷ phú và triệu phú rất giầu có, nhưng có lẽ ít người trong số họ thuộc thành phần tích cực hiến tặng gia sản của mình cho mục đích từ thiện như trường hợp của ông David Weekley. Cùng với sự đồng tình hưởng ứng của bà vợ là Bonnie, cả hai người đã tuyên hứa là sẽ hiến tặng gần như toàn bộ gia sản của mình trước khi qua đời.

Cả hai người bắt đầu quen biết nhau khi còn ở tuổi thiếu niên và đang theo học trung học tại trường Memorial High School ở Houston, sau đó kết hôn đến nay đã được 45 năm và có 3 người con cùng với 7 đứa cháu nội, ngoại.

Ngay từ khi còn trẻ, ông David đã thành lập công ty xây nhà cửa có tên là David Weekley Homes bắt đầu từ năm 1976, làm ăn rất thành công và phát triển nó lớn mạnh để giờ đây trở thành một công ty xây cất nhà cửa do tư nhân làm chủ to lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty này được đưa vào danh sách của tạp chí FORTUNE về 100 Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên hàng năm đến 15 lần. Vào năm 2020, công ty này đã bán được 100,000 căn nhà.

Tuy rất giầu có, nhưng David Weekley lại thích chú tâm vào các dự án từ thiện giúp đỡ cho tha nhân. Bắt đầu từ năm 1990, ông đã thiết lập một sáng hội có tên là David Weekley Family Foundation để dấn thân tích cực hơn vào các dự án từ thiện tại địa phương, khởi đi từ Houston và sau đó lan rộng khắp tiểu bang Texas. Ông quyết định dành tặng 50% mức lợi tức của mình cho các công tác từ thiện và theo đuổi tâm nguyện “hãy hiến tặng khi mình còn sống” bằng cách ký tên vào bản tuyên hứa Giving Pledge được đề ra bởi hai nhà tỷ phú và hảo tâm lừng danh là Bill Gates và Warren Buffett..

Tin tức khác...