Một thiếu niên gốc Việt, được nhận vào trường y khoa Mỹ khi mới có 16 tuổi

Honolulu, Hawai: Trong buổi lễ mặc áo blouse dành cho các sinh viên y khoa năm thứ hai, của trường y khoa John A Burns, trực thuộc đại học Honolulu ở Hạ Uy Di hôm thứ hai ngày 3 tháng 4, Anh Ryan Nguyễn năm nay 18 tuổi và cũng là sinh viên y khoa năm thứ hai đã nhận áo trắng y khoa từ giáo sư khoa trưởng.
Những bạn cùng lớp của Anh Ryan Nguyễn đều là những người lớn tuổi hơn anh Ryan, vì anh này đã được nhận vào trường y khoa khi mới có 16 tuổi.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, anh Ryan nói là anh ta không phải là học sinh xuất sắc nhất khi còn học ở trung học, nhưng anh ta ham tìm tòi và đã làm những khảo cứu thời còn trung học.
Anh Ryan cũng nói là anh có một cuộc sống của một thiếu niên bình thường, cũng ham chơi những video games, nhưng anh ta ham đọc sách và ham mê môn sinh vật học ( biology): thay vì học năm thứ nhất đại học, anh ta đã nghiên cứu từ những năm 10 tuổi.
Năm 11 tuổi, anh Ryan được nhận vào trường cao đẳng cộng đồng Kapiolani và học chung với những sinh viên 20 tuổi.
Anh Ryan có bằng cử nhân môn sinh vật học ở trường đại học UH Manoa khi anh ta 15 tuổi, và năm sau đó thì được nhận vào trường y khoa.
Anh Ryan Nguyễn muốn trở thành một bác sĩ chuyên môn về môn chỉnh xương.
Anh Ryan cũng nhận là cuộc đời anh ta thiếu sót một phần những kinh nghiệm của những thiếu niên mới lớn, nhưng anh ta không hối hận vì anh ta đã thực hiện được những mong muốn của anh.

Tin tức khác...