Một thiếu niên chết vì COVID dù không có mầm bệnh

Chính quyền Houston vừa mới báo cáo trường hợp một thiếu niên, được biết là từ 10 đến 19 tuổi, vừa qua đời vì dịch bệnh COVID-19 và là trường hợp đầu tiên của một thiếu niên tử vong dù không hề có mầm bệnh nào trong người.

Thông tin của Sở Y Tế Houston cho biết trước đó cũng đã có 6 trẻ em bị tử vong vì COVID-19 nhưng tất cả các em đó đều đã có sẵn trong người những mầm bệnh khác nên không được xem là khỏe mạnh bình thường.

Thông tin cũng cho biết em này đã không có chích ngừa, và đã qua đời vào cuối tháng 7 vừa qua. Hồ sơ cho biết là em này đã được xét nghiệm là có dương tính, nhưng hiện vẫn chưa rõ là bị lây nhiễm bởi một loại biến thể của coronavirus hay không.

Thị trưởng Sylvester Turner đã đưa ra lời phân ưu đến gia đình của thiếu niên này và nói rằng đây là 1 thảm cảnh đau lòng, nhất là khi hiện nay chúng ta đã có khả năng ngăn chặn đà lây nhiễm để cứu nhiều người. Vì thế nên mọi người đủ tiêu chuẩn từ 12 tuổi trở lên đều nên đi chích ngừa, và đeo mặt nạ ở những nơi đông người hoặc ở những chỗ không thể giữ khoảng cách xa trong những giao tiếp.

Hiện nay đã có thuốc chủng ngừa của công ty Pfizer được xác nhận là an toàn cho mọi trẻ em từ 12 tuổi trở lên, trong khi hai loại thuốc của các công ty Moderna và Johnson & Johnson chỉ được cho phép với những người trên 18 tuổi.

Bác sĩ David Persse, giám đốc Sở Y Tế thành phố Houston, nói rằng cái chết của thiếu niên này là một lời nhắc nhở cho mọi người biết rằng ngay cả các trẻ em mạnh khỏe bình thường, và không hề có mầm bệnh nào khác, cũng vẫn có thể bị bệnh nặng và tử vong sau khi bị lây nhiễm COVID-19, trái với nhận định lầm lẫn tai hại của nhiều người cho rằng dịch bệnh không ảnh hưởng nặng đến trẻ em.

Tin tức khác...