Một phụ nữ Việt, chưa tốt nghiệp đại học, đã có việc làm với số lương 200 Mỹ Kim một giờ

San Jose, California: Trong một bản tin phổ biến hôm thứ hai ngày 1 tháng 5, đài truyền hình CNBC có cho biết là có một phụ nữ gốc Việt, chưa tốt nghiệp đại học nhưng lại có một công ăn việc làm rất tốt: nhàn hạ mà có thể kiếm được 200 Mỹ kim một giờ.
Theo đài CNBC thì có nhiều buổi sáng, cô Angelina Nguyễn có thể kiếm được 150 Mỹ Kim trong vòng 5 phút đồng hồ.
Cô Angelina Nguyễn năm nay 25 tuổi ở thành phố San Jose, tiểu bang California, đã phải ngạc nhiên khi cái nghề tiểu thương mại của cô lại kiếm được nhiều tiền như thế?
7 năm trước khi cô Angelina mới 18 tuổi và đang hành nghề giao dịch viên ngân hàng ( bank teller), cô đã làm thêm nghề thị thực chữ ký ( notary publics) và xem nghề phụ này như là một nghề giúp cô kiếm thêm chút đỉnh tiền.
Nghề thị thực chữ ký đứng ra chứng nhận chữ ký cho khách hàng, trong những văn kiện như là thông hành, giấy tờ mua bán nhà cửa..
Những chuyên gia thị thực chữ ký có thể tính lệ phí cao hơn, so với mức lệ phí ấn định của từng tiểu bang, nếu người này chuyên môn về việc thị thực chữ ký trong các văn kiện về địa ốc hay văn kiện mượn tiền ngân hàng.
Theo cô Angelina thì trong nghề thị thực chữ ký,cô cũng đã chứng kiến những cảnh vui buồn của khách hàng: có những người buồn bã không muốn rời căn nhà mà họ vừa ký tên bán, cũng có người vui mừng vì sắp nhận căn nhà mới..
Vào năm 2021, cô Angelina quyết định chọn nghề thị thực chữ ký là nghề chính của cô: cô thành lập cơ sở chuyên thị thực chữ ký có tên là Team Signing ở thành phố San Jose.
Quyết định này, theo nhận định của đài CNBC là một quyết định sáng suốt: theo giấy tờ của sở thuế thì trong năm 2022, lợi tức của cô Angelina lên đến gần 150 ngàn Mỹ Kim.
Ông Châu, bố của cô Angelina đã nhiều lần nói với cô là ” con có thể thành công mà không cần phải có bằng cấp đại học “.
Ông Châu là một chuyên viên địa ốc thành công và cũng chẳng có bằng cấp đại học.
Chính ông Châu, qua kinh nghiệm của một chuyên gia địa ốc, đã khuyên cô Angelina nên làm nghề chuyên gia thị thực chữ ký.
Nhu cầu cần thị thực chữ ký gia tăng ở thành phố San Jose với lệ phí mà khách hàng phải trả từ $75 cho đến $200 mỗi dịch vụ.
Theo đài CNBC thì muốn hành nghề chuyên gia thị thực chữ ký và tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, người ta chỉ cần nộp đơn và sau khi cảnh sát chứng nhận lý lịch tốt không có tiền án, là được hành nghề.
Riêng tại tiểu bang California, những người muốn hành nghề chuyên gia thị thực chữ ký, sẽ phải theo học 1 lớp học 6 tiếng đồng hồ, phải thi tốt nghiệp sau khi học và phải có giấy chứng nhận lý lịch tốt của sở cảnh sát.
Theo Notary.net, thì chi phí để mở một cơ sở hành nghề thị thực chữ ký ở tiểu bang California từ $275 lên đến $442.

Tin tức khác...