Một phụ nữ được bồi thường $3.3 triệu vì bị tấn công tính dục ở Massage Heights

Một bồi thẩm đoàn tại Harris County đã vừa phán quyết cho một phụ nữ từng là khách hàng của Massage Heights tại thị xã The Woodlands ở phía bắc Houston phải được bồi thường $3.3 triệu Mỹ-kim vì đã bị tấn công tình dục trong lúc bà đến nhờ dịch vụ đấm bóp vào năm 2017.

Các luật sư của nạn nhân nói rằng trong nhiều năm qua, hàng chục khách hàng đến nhờ dịch vụ đấm bóp tại đây đã bị sờ bóp vào chỗ kín hoặc tấn công tình dục nhưng chủ nhân cơ sở này đã không có những biện pháp để giải quyết thỏa đáng. Do đó, cơ sở này đã bị phạt bồi thường số tiền kể trên và nhân viên đấm bóp phạm tội bị lãnh án 18 năm tù.

Một cuộc điều tra của tờ nhật báo Houston Chronicle cho biết là kể từ năm 2010 đã có ít nhất 24 vụ nhân viên đấm bóp lạm dụng để sờ soạng tình dục vào các khách hàng, trong đó có ít nhất là 9 vụ cáo buộc sờ soạng trái phép tại 7 địa điểm trong số 24 chi nhánh của hệ thống Massage Heights trong vùng Houston. Còn các luật sư trong đơn thưa kiện dân sự cho biết là có hơn 50 vụ tấn công tình dục tại các tiệm này trên toàn nước Mỹ. Luật sư Anjali Nigam đại diện cho một nạn nhân tại khu The Woodlands nói rằng chủ nhân các tiệm đấm bóp này biết chuyện nhiều khách hàng đã bị tấn công tình dục nhưng vẫn thụ động không có phản ứng nào để bảo vệ an ninh cho khách hàng.

Tại một chi nhánh khác của Massage Heights ở khu Texas Medical Center, một nhân viên đấm bóp đang ngồi chờ xét xử trong hai vụ kiện về tội tấn công tình dục, và một trong những khách hàng là một vị dân cử đã đồng ý thỏa thuận nhận một số tiền bồi thường để giải quyết vụ kiện. Những thỏa thuận bồi thường này thường được giữ kín nhưng nó lại không đưa ra bằng chứng là công ty đó chịu nhận lỗi.

Trong vụ kiện lần này, bồi thẩm đoàn đã đi đến phán quyết buộc công ty mẹ Massage Heights đặt trụ sở tại San Antonio phải bồi thường cho nạn nhân $1.8 triệu Mỹ kim cộng với 15% của số tiền bồi thường khác là $1.5 triệu cho những đau khổ mà nạn nhân phải gánh chịu. Ngoài ra, ông Eric Oliver là chủ nhân của chi nhánh tại The Woodlands phải bồi thường 35% của số tiền bồi thường $1.5 triệu, và nhân viên đấm bóp phạm tội là Marco Rubio phải bồi thường 50% còn lại.

Tin tức khác...