Một phụ nữ chi ra $500 để mua 6 hộp sữa từ Peru

Hồi tháng 5, nữ dân biểu liên bang Sheila Jackson-Lee đã thực hiện một cuộc phân phát miễn phí sữa trẻ em cho những gia đình nào đang gặp khó khăn trong việc tìm mua sữa trẻ em vì tình trạng khan hiếm đang diễn ra trên toàn nước Mỹ. Trong số những phụ nữ đứng xếp hàng để được tặng sữa có cô Jhoana Hernandez, 29 tuổi, ở Liberty County, ngoại ô cách Houston 53 dặm về phía đông bắc.
Trước đó, các bác sĩ đều nói rằng cô Hernandez không thể nào mang thai được, nên khi cô sinh được 1 cô con gái được đặt tên là Wendy, cô đã coi nó như là “một phép lạ”. Và cô đã vất vả lo đi tìm mua sữa để nuôi con, và đã không ngần ngại bỏ nhiều công sức để đi tìm mua sữa tại tất cả các siêu thị trong vùng như HEB, Kroger nhưng các tiệm đều hết sạch.
Trước đó, cô tình cờ làm quen với nhiều phụ nữ khác và được nghe kể lại để làm quen với một gia đình ở Peru có thể gửi sữa trẻ em đến Texas, tuy rằng phải trả giá hơi cao. Sau cùng cô Hernandez đã quyết định chi ra $500 để mua 5 hộp sữa, đủ giúp cho cô có thể nuôi con gái trong vòng 2 tuần lễ.
Hiện nay đa số các bà mẹ trẻ đang theo rõi trên mạng trực tuyến về lịch trình các chuyến bay chở sữa trẻ em được nhập cảng từ ngoại quốc. Chính quyền Biden đã huy động để có được hai chuyến bay chở sữa trẻ em vào tuần trước. Ngoài ra, sẽ có các chuyến bay kế tiếp mang sữa trẻ em từ các nước Anh và Úc Đại Lợi sẽ đến vào tuần sau, chưa kể đến các đợt xuất cảng sau đó từ các công ty sản xuất sữa trẻ em từ các nước Đức và Mễ Tây Cơ sẽ đến vào giữa mùa hè.

Tin tức khác...