Một nữ cảnh sát viên bị bắt vì dùng súng điện trừng phạt 3 đứa con nhỏ

Văn phòng của Cảnh Sát Trưởng Mark Herman của Quận 4 thuộc Harris County vừa đưa ra một thông cáo cho biết nữ cảnh sát viên Xochitl Ortiz đã bị đuổi việc và câu lưu về tội đã dùng súng Taser để ‘dí điện” vào người của ba đứa con trai của bà từ 8 đến 12 tuổi. 

Quyết định này được đưa ra sau khi văn phòng của ông và Ty Cảnh Sát Harris County đã mở một cuộc điều tra chung về vụ này, xảy ra vào ngày 4 tháng 4 vừa qua tại tư gia của bà Ortiz ở một khu chúng cư ở địa chỉ 23900 đường Kuykendahl.

Cuộc điều tra sơ khởi cho biết bà Ortiz đang trong giai đoạn làm thủ tục ly dị với ông chồng. Vào lúc đó, bà đang cặp kè sống chung với một người bạn tình khác cũng là một đồng nghiệp cảnh sát viên tên là Christopher Worthington tại cùng sở làm. Vào ngày đó, bà Ortiz đang trông giữ 3 đứa con trai tại nhà, nhưng không hiểu vì nóng giận điều gì mà lại dùng súng Taser của cảnh sát để ‘dí điện” lên người của 3 đứa con trai. 

Trong phiên tòa sơ khởi xét xử sự việc, một vị thẩm phán đã nói rằng hình phạt này đã  khiến cả 3 đứa trẻ đều bị chấn động vì đau đớn, và không cảm thấy an toàn ở trong nhà nữa. Quan tòa cũng nói là cảnh sát viên Worthington có mặt vào lúc đó có thể cũng đã góp phần vào chuyện này. Tuy ông Worthington không bị cáo buộc tội danh nào, nhưng ông ta cũng đã bị Cảnh Sát Trưởng Herman sa thải luôn vì đã vi phạm vào điều lệ quy định của sở cảnh sát.

Tin tức khác...