Một người Việt đi bộ bị 2 con chó dữ cắn trọng thương

Một người đàn ông 67 tuổi đã không may bị 2 con chó dữ loại pit bull cắn đến trọng thương, nguy kịch đến tính mạng nếu như không nhờ có sự giúp đỡ tận tình và nhanh trí của các nhân viên cứu cấp đến kịp thời.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ rưởi sáng thứ Bảy 26/8, ở trước căn nhà 4300 Queens Retreat Drive gần góc đường Veterans Memorial và Bammel N. Houston ở phía tây bắc Harris County. Khi người đàn ông này đang đi bộ dạo mát vào buổi sáng thì bị 2 con chó dữ ở bên kia đường chạy đến tấn công.

Hình ảnh thu được từ video an ninh cho thấy 2 con chó húc nạn nhân té xuống đất, rồi cắn xé vào đầu, cổ và thân người một cách dã man ghê rợn. Theo như lời tường thuật của cảnh sát đến hiện trường thì có 2 người hàng xóm chạy ra cứu giúp. Một người cầm cây gậy dài nên khiến con chó không đến gần, người thứ hai cũng cầm một cây nạng để bảo vệ và kêu gọi cô cháu gái chạy vào nhà gọi số cấp cứu 911. Cảnh sát và nhân viên cứu cấp đã có mặt nhanh chóng tại hiện trường.

Chủ căn nhà đó là ông Elmer Lavigne, một cựu cảnh sát viên của Harris County nghe tiếng động cũng chạy ra để cứu giúp trên tay cầm sẵn khẩu súng lục và cũng bị tấn công nên đã bắn nhưng chỉ trúng vai con chó. Một cảnh sát viên khác cũng bắn con chó thứ nhì sau khi nó tấn công một nhân viên bắt chó đang hành sự.

Các vết thương trầm trọng đã khiến nạn nhân bị mất máu quá nhiều, nhưng rất may là nhân viên cứu cấp có mang sẵn 2 bịch máu nên đã truyền máu và đưa nạn nhân lên trực thăng để chở đến bệnh viện lớn Memorial Hermann ở downtown trong tình trạng nguy kịch. Qua ngày hôm sau, nạn nhân mới hồi tỉnh sau nhiều cuộc giải phẫu. Gia đình cho biết đó là ông Mùi Quý Hà, đã về hưu, cư ngụ tại Houston từ hơn 31 năm qua, em trai của BS Mùi Quý Bồng, có phòng mạch y khoa trên đường Veterans Memorial ở gần đó.

Tuy nạn nhân có bảo hiểm y tế, nhưng chi phí điều trị còn rất tốn kém và gia đình đã lập một trang GoFundMe https://gofund.me/17a7de0d để quyên góp tài chính từ nhiều người để giúp trang trải một phần nào chi phí trong lúc khó khăn này.

Chủ nhân của hai con chó dữ cũng đã bị câu lưu để thẩm vấn và có thể sẽ bị truy tố 2 tội danh để chó tấn công ông Hà và một nhân viên bắt chó, được xem là tội đại hình cấp 3.

Tin tức khác...