Một người gốc Á bị sát hại vô cớ

Một người đàn ông người Hoa làm nghề giao đồ ăn cho một nhà hàng ở quận Queens, New York City đã bị bắn chết khi đang trên đường làm việc.
Cảnh sát hiện đang điều tra liệu hung thủ có phải là một khách hàng không hài lòng, người đã có “nhiều tranh cãi” với nhân viên nhà hàng trong các lần dùng bữa tại đây hay không, một số nguồn tin cho tờ The New York Post (NYP) biết.
Cảnh sát địa phương cho biết hôm 1/5: nạn nhân tên Zhiwen Yan, 45 tuổi, đang lái chiếc xe gắn máy giao hàng ở khu dân cư Forest Hills vào khoảng 9g30 tối 30/4, thì bị một phát súng bắn vào ngực và trọng thương. Theo cảnh sát, ông Yan đã được được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại hiện trường, sau khi cảnh sát nhận cuộc gọi từ tổng đài 911. Ông đã được nhanh chóng đến Bệnh viện Elmhurst sau đó, nhưng được cho là đã chết tại bệnh viện.
Các nguồn tin cho biết, cảnh sát hiện đang đặt nghi vấn và theo dõi một khách hàng 50 tuổi của nhà hàng Great Wall nằm tại Đại lộ Queens, nơi ông Yan làm việc. Người đàn ông này được cho là thường xuyên than phiền, gây gổ với nhân viên của nhà hàng, từng đừng đe dọa họ bằng súng tháng 1/2022, và đã đập phá xe của họ hai lần.
Một nhân chứng nói với cảnh sát rằng, vị khách hàng này đã lái xe rời khỏi nhà hàng Great Wall trên một chiếc Lexus RX3 SUV kiểu cũ, trong lúc đang tức giận vì va chạm với nhân viên của nhà hàng trước đó. Và chính một chiếc xe loại này đã được phát giác chạy trốn khỏi hiện trường vụ nổ súng hôm 30/4.
Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa thực hiện vụ bắt giữ nào liên quan đến cái chết của ông Yan.
Nạn nhân bỏ lại một người vợ và 3 đứa con, 2, 12 và 14 tuổi.

Tin tức khác...