Một mục sư được nhiều người yêu mến bị bắn chết

Một trường hợp đau buồn vì tệ nạn “cuồng điên trên đường phố” (road rage) cộng với thảm trạng tự do súng ống quá bừa bãi đã xảy ra với kết quả đau buồn khi một vị mục sư được rất nhiều người yêu mến tại địa phương từ mấy chục năm qua đã bị bắn chết trên đường phố vì một tài xế khác đã nổi hung như cuồng điên và dùng súng để giải quyết sự bực tức.
Nạn nhân là Mục sư Tiến sĩ Ronald Mouton Sr, mục sư tại Hội thánh East Bethel Missionary Baptist Church, đã bị kẻ lạ bắn trong lúc ông đang lái xe trên đường nhỏ dọc theo Xa lộ Gulf Freeway vào khoảng 4 giờ 19 phút chiều thứ Sáu vừa qua. Những hình ảnh thu được vào ống kính video của một tổ hợp luật sư Pusch and Nguyen đã ghi nhận những diễn tiến trước khi chiếc xe của ông Mouton bị lâm nạn. Cảnh sát Houston nói rằng hung thủ nổ súng là một người đang lái một chiếc xe hơi loại du lịch màu đen.
Rất nhiều các chính khách tại địa phương, cùng với hầu hết các mục sư trên toàn vùng Houston cùng với toàn thể thành viên trong Hội thánh East Bethel Missionary đều đau buồn trước hung tin này, và nói rằng Mục sư Mouton đúng là một con chiên của Chúa, đã sống và thực hành đúng những lời Chúa dạy, và luôn chia sẻ tình yêu, sự cảm thông và độ lượng với mọi người.
Nữ dân biểu liên bang Sheila Jackson Lee và cơ quan Crime Stoppers đã cùng phối hợp để trao giải thưởng $5,000 cho bất cứ ai cung cấp thông tin để bắt giữ và truy tố hung thủ. Mọi thông tin gửi đến Sở Cảnh Sát Houston đều được giữ kín danh tính của những người gọi vào.

Tin tức khác...