Một cư dân Texas bị truy tố về tội hăm doạ một chuyên gia cổ võ chích vaccine

Văn phòng Biện Lý Liên bang tại Maryland vừa loan báo quyết định truy tố một cư dân tại Texas về tội đã hăm doạ một vị bác sĩ là người đã đưa ra lời cổ võ mọi người hãy nên đi chích ngừa COVID-19. Đó là ông Scott Eli Harris, 51 tuổi, cư ngụ tại Aubery, thị xã cách Dallas khoảng 50 dặm về phía bắc. Bản cáo trạng được đưa ra vào cuối tháng 9 vừa qua nhưng chỉ mới được công báo vào thứ Ba tuần trước.

Cáo trạng của Biện Lý liên bang tại Maryland cho biết sự việc bắt đầu vào ngày 12/7 vừa qua khi ông Harris đưa ra lời hăm doạ trên chiếc điện thoại di động của ông nhắm vào một vị nữ bác sĩ tại Maryland với những câu như “Không bao giờ chích thuốc ngừa kỳ diệu như bà nói đâu . . . Khẩu súng 12 viên đạn của tôi sẵn sàng . . . Tôi đang nôn nóng muốn thấy tiếng súng nổ ra”.

Biện Lý Erek Barron cho biết là “chúng tôi coi tất cả những lời hăm he và hù doạ đều là những mối nguy nghiêm trọng, và cáo trạng này là một bằng chứng rõ ràng nhất để nói rằng tất cả những lời lẽ đó đều sẽ bị truy tố bởi chính quyền liên bang.” Trong thời gian gần đây đã xảy ra việc một số chuyên gia cổ võ cho việc nên đi chích vaccine đã bị nhiều lời hăm dọa hoặc hành hung.

Nếu bị kết tội tại phiên tòa xét xử, ông Harris có thể bị lãnh án đến mức tối đa là 5 năm tù; tuy rằng trong thực tế, các bản án liên bang thường là nhẹ hơn bản án tối đa. Ông Harris sẽ phải ra hầu tòa tại Tòa Sơ Thẩm ở Plano, Texas vào tuần này và tại Tòa Sơ Thẩm ở Baltimore vào một ngày khác trong tương lai gần. 

Tin tức khác...