Một cặp vợ chồng người Mỹ, về hưu ở Canada, chết đi để lại gia sản 4.8 triệu dollars cho bệnh viện

Liverpool, Nova Scotia: Một   cặp vợ chồng người Mỹ, tìm được  những an bình  khi  di  cư qua sinh sống  ở  một thành phố  nhỏ  ở tỉnh bang  Nova  Scotia, Canada, đã tiếp  cống hiến  những  giúp  đỡ  cho thành phố này,  cho dù họ đã qua  đời.

Theo tin của  đài  CBC phổ biến hôm thứ  tư ngày 4 tháng 8, ông bà  Tim và  Diane Ledvina sau khi chết  đi  đã để  lại   toàn bộ gia  sản   khoảng 4.8 triệu dollars  cho   nhà thương  Queens ở thành phố  Liverpool. Đây là số tiền   lớn nhất   từ tư nhân mà   bệnh viện nhỏ  ở thành phố  Liverpool đã nhận  được.

Ông  Tim Ledvina là  một kỹ sư   cơ khí làm  việc  cho  một hãng   làm  xe hơi. Nhờ thế  ông có cơ hội đi   thăm  viếng nhiều    nơi trên thế  giới.

Trong một chuyến du lịch vào những năm 1990s, hai ông bà  này  đã  đến thành phố  Liverpool, tỉnh bang  Nova Scotia  và  đã  yêu mến   cảnh hiền hòa  của thành phố này.

Sau đó khi về hưu, họ đã dọn qua   sinh sống ở thành phố Liverpool  từ năm 2005.

Trong những năm sống ở thành phố này, hai ông bà  Ledvinas đã  hòa nhập vào cuộc sống của   những cư dân trong thành phố, tham dự vào những     sinh hoạt   cộng đồng với cư dân trong thành phố.

Bà   Diane   qua đời năm  2012  vì bệnh ung thư và  năm 2015 thì ông  Tim qua  đời.

Sau  khi  qua  đời, toàn bộ  gia sản của hai ông bà này khoảng 4.8  triệu  dollars  đã  được    gửi cho quỹ phát  triển của bệnh viện  Queens  trong thành phố   Liverpool.

Theo ông Tim trước khi ông qua  đời thì bệnh viện   nhỏ bé  của thành phố này là  nơi  đã chữa trị cho bà  vợ của ông nhiều năm.

Tin tức khác...