Một bé trai 5 tuổi chết vì bị bỏ quên trên xe hơi

Một tai nạn thương tâm không ai muốn thấy và làm đau lòng cho một gia đình vừa mới xảy ra tại Houston vào ngày thứ Hai tuần trước, khi một bà mẹ chở hai đứa con, một bé trai 5 tuổi, và một bé gái 8 tuổi, chạy ra chợ để mua đồ về sửa soạn cho buổi tiệc mừng sinh nhật của cô con gái.
Khi về đến nhà, có lẽ vì hơi trễ nãi cho việc sửa soạn buổi tiệc, nên bà mẹ và cô con gái đã mang đồ chạy vào trong nhà để nhanh tay lo dọn tiệc. Không ai chú ý đến việc cậu bé trai 5 tuổi còn đang kẹt ngồi trên chiếc ghế trong xe. Đến vài giờ đồng hồ sau đó thì bà mẹ mới đi kiếm con trai thì không thấy trong nhà, và khi đi ra ngoài thì mới thấy đứa bé ở trong xe đã bất tỉnh, nên liền gọi số 911 để cầu cứu.
Khi cảnh sát và nhân viên cứu cấp đến nơi, họ đã xác định rằng bé trai này đã chết vì nhiệt độ trong người đã tăng quá cao khi bị kẹt ở trong xe lâu đến vài tiếng đồng hồ với nhiệt độ bên ngoài lúc đó lên cao khoảng 100 độ F.
Cuộc điều tra sơ khởi cho biết vì hăm hở lo việc sửa soạn cho tiệc sinh nhật, nên bà mẹ và cô con gái đã mang đồ chạy ngay vào nhà để lo dọn dẹp. Còn bà mẹ thì lại nghĩ rằng cả hai đứa con đều đã biết cách vào nhà. Bé trai này vẫn thường biết cách bấm nút mở khóa trên chiếc ghế của trẻ em, nhưng lần này vì bà mẹ chạy một chiếc xe thuê và có lẽ bé trai này không quen với cách thức mở khóa trên chiếc xe lạ nên bị kẹt lại. Hiện vẫn chưa rõ là bà mẹ này có bị cáo buộc tội danh nào hay không.
Texas là tiểu bang có số tai nạn khiến trẻ em thiệt mạng vì bị bỏ rơi trong xe với thời tiết nóng bức cao nhất trên nước Mỹ, và những vụ này cũng diễn ra trong nhiều tháng khác trong năm.

Tin tức khác...