Lone Star College mở thêm một phân khoa chuyên dạy qua mạng

Bắt đầu vào tháng Tám năm nay, Hệ thống Đại học Cộng đồng Lone Star (LSCS) sẽ mở thêm một phân khoa thứ 8 để giảng dạy cho các sinh viên theo học qua mạng trực tuyến. Với phương cách mới, phân khoa này có thể sẽ cung cấp cơ hội cho sinh viên trên toàn nước Mỹ cũng như khắp nơi trên toàn thế giới cũng có thể ghi tên theo học.
Thông cáo báo chí của LSCS đưa ra cho biết điều này đã được nghiên cứu trong gần một thập niên qua để đáp ứng nhu cầu của nhiều sinh viên muốn theo học qua mạng trực tuyến vì những tiện lợi to lớn của nó vào thời điểm hiện nay, và nhờ vào những tiến bộ rất nhanh trong ngành truyền thông điện toán. Cơn đại dịch COVID-19 vô tình đã khiến cho nhiều người phải dựa vào phương thức học qua mạng trực tuyến, và đã đẩy mạnh việc phát triển lối học này càng phổ thông hơn.
LSCS là một hệ thống đại học cộng đồng được thành lập vào năm 1972 sau một cuộc bỏ phiếu của cư dân tại nhiều khu học chính phía bắc Harris County để phục vụ cho những cư dân trong vùng, và sau đó phát triển thêm để phục vụ cho những cư dân thuộc Montgomery County, và bắt đầu từ năm 2020 đã mở một số ngành học cấp cử nhân 4 năm thay vì là cấp cán sự theo học 2 năm như thông lệ của các đại học Cộng đồng.
Phân khoa mới theo học qua mạng trực tuyến sẽ đi vào hoạt động với một ban giảng huấn đầu tiên gồm 40 giáo sư làm việc toàn thời gian. Các sinh viên được xem là mục tiêu nhắm tới để thu hút là những người đang phục vụ trong quân đội và sau đó là các sinh viên ngoại quốc không có cơ hội đến nước Mỹ. Những văn bằng cấp cán sự đều có thể được chuyển sang để học tiếp cấp cử nhân 4 năm tại khắp các đại học tại Texas. Học phí tại phân khoa này cũng giống như học phí theo học tại các phân khoa khác trong hệ thống đại học LCSC, hiện nay vào khoảng $1,080 cho một khóa mùa thu bao gồm 12 giờ tín chỉ đại học.

Tin tức khác...