Lễ bế mạc Thế Vận Hội Đông Kinh

Lễ bế mạc thế vận hội Đông Kinh diễn ra trong ngày 8 tháng 8, với thành phần lực sĩ và quan khách không còn nhiều như xưa, cũng như không có các khán giả vì đại dịch.

Thế vận hội Đông Kinh đã được tổ chức trễ hơn 1 năm vì đại dịch và vì thế thế vận hội mùa hè kế tiếp sẽ được tổ chức ở thành phố Paris vào năm 2024.

Chi phí để tổ chức thế vận hội Đông Kinh lên đến 15 tỷ Mỹ kim, gấp đôi số chi phí dự tính.

Chính quyền Nhật đã lỗ nặng vì năm nay khán giả không được vào xem cho nên số thu vào chắc chắn thiếu hụt?

Thế vận hội Đông Kinh cũng đánh dấu những sáng chói của các đội tuyển lực sĩ Nhật, Úc Đại Lợi, Ý Đại Lợi , Ba Lan..

Các lực sĩ Phi Luật Tân cũng xuất sắc khi mang về cho xứ này 4 huy chương trong đó có huy chương vàng đầu tiên.

Các lực sĩ Canada cũng chiếm được 24 huy chương gồm 7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 11 huy chương đồng, cao hơn con số 22 huy chương mà các lực sĩ Canada đoạt được trong thế vận hội Rio 2016.

Hoa Kỳ xếp hạng đầu trong cuộc tranh tài với 113 huy chương, Trung quốc đứng hàng thứ nhì với 88 huy chương và các lực sĩ nước Nga về hạng ba với 71 huy chương.

Các lực sĩ nước Nhật đã chiếm được số huy chương thế vận cao nhất từ trước đến nay là 58 huy chương.

Nữ lực sĩ Allysin Felix của Hoa Kỳ đã là người lực sĩ Mỹ đoạt nhiều huy chương thế vận hội nhất từ trước đến nay với 11 huy chương trong những kỳ thế vận hội trước gồm cả thế vận hội Đông Kinh.

Có hai lực sĩ Canada tạo những thành tích vượt bực trong cuộc tranh tài thế vận hội kỳ này là nữ lực sĩ Penny Oleksiak là người đã đoạt tổng cộng 7 huy chương trong hai kỳ thế vận hội Rio và Đông Kinh và là lực sĩ Canada đoạt nhiều huy chương trong các thế vận hội mùa hè từ trước đến nay.

Sau khi đoạt huy chương đồng toàn đội môn 4 x100 tiếp sức, nam lực lĩ Andre De Grasse cũng tạo những thành tích là đoạt 6 huy chương về điền kinh và là lực sĩ Canada đoạt nhiều huy chương nhất trong bộ môn điền kinh này.

Trong môn túc cầu nữ, đội túc cầu Canada đã hạ đội cầu Thụy Điển bằng những cú đá phạt và chiếm huy chương vàng thế vận hội đầu tiên trong bộ môn này.

Tin tức khác...