Thầy giáo từ chức sau những lời kỳ thị sắc tộc

Một vị thầy giáo tại trường trung học Klein Collins High School đã phải từ chức sau khi có một đoạn video được tung ra cho thấy ông ta đã có những lời lẽ không đứng đắn và thích hợp khi nói chuyện với các em học sinh trong lúc thảo luận về đề tài văn hóa sắc tộc.

Thông cáo của Khu Học Chính Klein cho biết đó là ông Norman Grueneich, thầy giáo về môn nghệ thuật sân khấu trong trường, đã quyết định từ chức vào sáng thứ Tư vừa qua. Sự việc xảy ra sau khi đã có rất nhiều những nhà tranh đấu dân quyền cùng với nhiều phụ huynh và các em học sinh đã tụ tập đông đảo bên ngoài nhà trường để đòi hỏi các viên chức điều hành phải có những câu trả lời và biện pháp thích đáng trước thái độ của vị thầy giáo này mà họ cho là có kỳ thị sắc tộc quá lộ liễu đối với con em của họ tại trường học.

Trong đoạn phim video này ghi lại những lời phát biểu, người ta nghe ông thầy giáo này nói những lời chất vấn tại sao lại không có “một tháng kỷ niệm về lịch sử của người da trắng” (ngụ ý chê trách mỉa mai việc ghi nhận “một tháng về lịch sử người da đen” để nhắc nhở cho mọi người biết về lịch sử của những người này đã phải phấn đấu kiên cường trong cả trăm năm qua sau khi đã phải chịu đựng biết bao điều bất công và kỳ thị. Ông thầy giáo này còn đặt ra câu hỏi tại sao ông ta lại không được dùng chữ “Nigger”, vốn là một từ ngữ mang tính miệt thị người da đen thường dùng bởi những người chủ nhân da trắng trước đây thời kỳ còn nô lệ, và sau này được xem như là không còn thích hợp nữa trong xã hội ngày nay. 

Nhiều phụ huynh học sinh đã bực tức và cho rằng ban điều hành của nhà trường và Khu Học Chính đã đồng tình với vị thầy giáo và làm ngơ vụ này cho đến khi họ nhận được thông tin cho thấy những người chống đối sẽ tổ chức một cuộc họp báo và các phóng viên truyền thông đang đổ xô đến làm phóng sự. Bản tin về việc từ chức của vị thầy giáo này được loan ra giữa lúc các phóng viên của đài ABC News đang chạy đến nhà trường để làm phóng sự. 

Tin tức khác...