Lái xe đi vùng biển Galveston sẽ không còn gặp trở ngại trên Xa lộ I-45

Những cư dân tại Houston thích lái xe về hướng Galveston có thể thở phào nhẹ nhõm đôi chút sau khi Bộ Giao Thông Texas loan báo kế hoạch thay đổi lịch trình sửa chữa tại một khoảng đường đã diễn ra tình trạng kẹt xe kinh khủng vào dịp cuối tuần ngày Mother’s Day vừa qua. 

Đây là một thành phố ven biển thu hút rất nhiều du khách đến chơi và nghỉ mát vào cuối tuần, và con đường chính nối với đất liền là cây cầu Galveston Causeway bao giờ cũng bận rộn với lưu lượng xe cộ qua lại thường rất cao. Tuy nhiên, đoạn đường của Xa lộ I-45 trước khi lên dốc cầu này đã phải bị thu hẹp từ 3 làn đường xuống còn một làn đường duy nhất, ở cả hai chiều đi và về do nhu cầu sửa chữa khẩn cấp vào giờ chót, nên đã gây ra tình trạng kẹt xe ứ đọng, nhất là lại vào một dịp cuối tuần có đông đảo cư dân đổ xô ra vùng biển. 

Các công tác sửa chữa khẩn cấp đã kịp hoàn tất nhưng các nhân viên cũng chỉ mở lại được có hai làn đường ở mỗi bên, do bởi vẫn còn có những công trình sửa chữa khác đã được tiến hành trước đó. Tuy nhiên, các viên chức của Bộ Giao Thông cho biết là đội ngũ nhân viên công chánh sẽ tìm một phương thức khác để sắp xếp lại các làn đường, để có thể mở lại tất cả 3 làn đường cho mọi xe cộ được qua lại bình thường.

Ngoài ra, chính quyền thành phố Galveston cũng cho biết thêm là những công tác sửa chữa khác tại đoạn đường này sẽ được thực hiện vào những thời điểm ít có xe cộ qua lại nhằm giảm thiểu bớt tình trạng kẹt xe. Đây là một bản tin vui và lạc quan đối với giới tiểu thương và chủ nhân các cơ sở kinh doanh tại vùng bán đảo này bởi vì số du khách ghé vào Galveston sẽ tụt giảm xuống nếu như xảy ra thường xuyên các vụ đóng lại các làn đường trên xa lộ và kẹt xe. Các viên chức của Bộ Giao Thông Texas cũng nói thêm rằng việc sửa chữa trên Xa lộ I-45 cũng luôn được tiến hành dựa theo những quyền lợi của cư dân trong vùng để tránh bớt những khó chịu cho người dân, đồng thời cũng để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Tin tức khác...