Khu giải trí Splashtown đóng cửa sau khi hơn 100 người bị lây nhiễm chất hóa học

Có hơn 100 cư dân đến vui chơi tại công viên giải trí trượt nước được ưa chuộng là Splastown ở thị xã Spring, ngoại ô cách Houston 24 dặm về phía bắc, đã gặp phải tình trạng không may khi có hóa chất bị xì ra ngoài và làm cho họ bị lây nhiễm với những phản ứng như phỏng, rát da, khó thở, ói mửa vào thứ Bảy vừa qua. Trong số này có 31 người được đưa đến bệnh viện để được chăm sóc trong khi 55 người khác từ chối và tự đi về nhà. Tính đến sáng ngày Chủ Nhật, tổng cộng 28 bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh viện Memorial Hermann đã được cho xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt đẹp và bình thường.
Một thông cáo báo chí của Splashtown nói rằng công viên giải trí này sẽ tiếp tục đóng cửa trong hai ngày kế tiếp trong khi cuộc điều tra về vụ xì hóa chất này đang tiến hành. Cuộc điều tra sơ khởi cho biết lý do gây ra vụ trục trặc này là một vụ xì hơi của hóa chất ở một khu ngoài trời tại công viên nhưng sau đó đã nhanh chóng tan loãng trong không khí.
Các nhân viên cứu cấp thuộc Sở Cứu Hỏa đã được gửi đến nơi vào khoảng 2 giờ rưởi chiều thứ Bảy khi sự việc bắt đầu xảy ra khi có một nhân viên canh giữ hồ bơi thấy khó chịu. Liền sau đó không lâu nhiều người khác cũng cảm thấy khó chịu như có điều gì bất thường. Phần lớn họ bị những triệu chứng như bỏng, rát da hoặc là khó thở. Có một em bé 3 tuổi được đưa cấp tốc đến bệnh viện nhưng tình trạng sức khỏe sau đó đã được ổn định.
Bà Tỉnh trưởng Lina Hidalgo đã ra lệnh đóng cửa công viên giải trí này cho đến khi cuộc điều tra kết thúc và các viên chức của Six Flags là chủ nhân của công viên Splashtown đã cùng hợp tác với chính quyền.

Tin tức khác...