Hung thủ người Việt bắn chết 2 thực khách trong nhà hàng Tài Lợi đã bị bắt

Một nghi can trong một vụ án mạng gây kinh hoàng tại một nhà hàng Việt Nam ở khu Alief vừa bị bắt giữ sau một vụ đụng độ với lực lượng cảnh sát dã chiến đặc biệt SWAT Team. Đó là anh Đặng Xuân Bích, 49 tuổi, đã bị bắt giữ tại một căn nhà ở khu chúng cư ở số 8200 đường Park Place là nơi có đông người Việt ở.


Cảnh sát đã được phái đến nơi này vào khoảng 2 giờ rưởi chiều sau khi có một cư dân trong khu này gọi báo cho cảnh sát biết ông Bích đã trở về nhà. Vào tuần trước, cảnh sát đã tìm cách tống đạt trát bắt giữ anh ta tại nhà riêng nhưng anh ta đã không có nhà. Anh bị xem là nghi can sau khi cảnh sát điều tra và biết rằng anh là kẻ đã nổ súng giết hai thực khách bên trong nhà hàng Tài Lợi nằm trên đường Bellaire.
Khi cảnh sát đến nơi, họ đã thấy ông ta tìm cách chặn cửa để trốn chặt bên trong nhà và không chịu hợp tác. Đội chuyên viên SWAT Team được phái đến với lực lượng và phương tiện súng ống tối tân hơn để giúp giải quyết vấn đề. Sau vài giờ đồng hồ thương thảo, ông Bích đã chịu ra đầu thú và được tống giam vào bót.

Vụ án mạng xảy ra vào ngày 5 tháng 10 vừa qua khi có 3 người đàn ông mang súng tiến vào bên trong nhà hàng Tài Lợi và nổ súng bắn chết hai người là Nguyễn Minh Hạnh, 61 tuổi và Nguyễn Long, 51 tuổi trong lúc họ đang ngồi trên bàn ăn. Cuộc điều tra sơ khởi cho biết hai nạn nhân là đối tượng được hung thủ nhắm đến.

Cuộc điều tra cho biết Đặng Xuân Bích trước đó cũng là hung thủ nổ súng tại một cửa tiệm khác là Café Window trên đường Wilcrest hồi tháng Tám. Chủ quán này đã đưa cho anh ta $20 trước khi có nhiều kẻ khác tiến đến và đòi phải nộp tiền nhiều hơn trước khi bọn chúng có thể sẽ quậy phá tại quán. Chủ tiệm đã phải thuê nhân viên canh gác có súng để giúp đối phó với vấn đề.

Lần này, Đặng Xuân Bích cũng đến tiệm Café Window và mang theo súng lục để đòi nạp tiền. Sau đó anh ta rời khỏi nơi đây để tiến đến nhà hàng Tài Lợi và đi cùng với một nghi can khác để bắn hai nạn nhân người Việt. Những nghi can còn lại chưa được nhận diện và hiện còn đang tại đào.

Tin tức khác...