Hung thủ bắn chết cảnh sát viên Sandeep Dhaliwal bị bồi thẩm đoàn phán quyết có tội

Sandeep Dhaliwal

Sau một phiên tòa xét xử có nhiều diễn biến gây ồn ào náo động, một bồi thẩm đoàn đã đi đến quyết định đồng thanh kết tội ông Robert Solis là hung thủ đã bắn chết cảnh sát viên Sandeep Dhaliwal chỉ sau gần 30 phút thảo luận. Vụ án mạng xảy ra vào tháng 9/2019 và anh Dhaliwal là một cảnh sát viên gốc Ấn độ với hơn 10 năm thâm niên công vụ, và là người cảnh sát đầu tiên tại Texas được phép mang khăn quấn đầu truyền thống của đạo Sikh.

Hung thủ là anh Robert Solis trước đó đã quyết định đuổi việc các luật sư đại diện để tự mình ra biện hộ. Nhưng trong phần mở đầu phiên xử, anh ta chỉ đọc một lời biện hộ ngắn gọn trong 50 giây. Rồi sau đó còn xin quan tòa cho phép hoãn phiên xử và nói rằng anh ta có thể sẽ ngất xỉu vì sức khỏe đang yếu kém. Nhưng thẩm phán Chris Morton nói rằng đây là tòa án chứ không phải là nơi để cho anh ta đùa nghịch và tòa án cũng đã có các nhân viên túc trực để theo rõi tình hình sức khỏe của anh ta.

Sau hơn 4 ngày rưởi để phe công tố kêu các nhân chứng ra khai trước tòa với những bằng chứng được ghi lại trong máy thu hình được gắn bên trong chiếc xe tuần cảnh cho thấy Solis đã tiến đến gần cảnh sát viên Dahliwal để bắn từ đằng sau đến. Tại phiên tòa, anh ta đã mở đầu bằng cách nói rằng anh là một người vô tội cho đến khi mọi người trong bồi thẩm đoàn có thể chứng minh và xác định với những bằng chứng vững chắc nhất rằng anh ta cố ý bắn vào người cảnh sát viên.

Tin tức khác...