Học sinh trường Madison bãi khóa phản đối hiệu trưởng

Các viên chức của Khu Học Chính Houston đã xác nhận là họ đang điều tra về một đoạn phim video được phát tán nhanh chóng khắp nơi cho thấy một cuộc bãi khóa rộng lớn của nhiều học sinh tại trường trung học James Madison HS nằm trên đường White Heather Dr ở khu tây nam Houston vào sáng thứ Năm tuần qua.

Hình ảnh cho thấy một đám đông học sinh tụ tập bên ngoài ngôi trường sau khi quyết định bãi khóa để phản đối, với nhiều em cầm những tấm biểu ngữ, cùng với nhiều chiếc xe cảnh sát tuần tiễu quanh khu vực. Một phóng viên truyền hình được nghe kể lại là có một em nào đó đã cho nổ pháo, và có lẽ điều này đã khiến cảnh sát có mặt tại hiện trường. Một số học sinh khác lo sợ rằng đó có thể là tiếng súng nổ nên đã gọi báo cho cha mẹ biết và các phụ huynh cũng đã chạy đến nơi khiến cho số người và xe hơi tụ tập càng đông thêm.

Tuy ban giám đốc nhà trường và Học Khu Houston không đưa ra thông tin nào về việc này, nhưng phóng viên truyền hình đài ABC13 được biết cuộc bãi khóa này có thể liên quan đến việc nhiều học sinh đã bất mãn với các giới chức điều hành, đặc biệt là với vị huấn luyện viên trưởng đội football và hiệu trưởng.

Những người đứng ra tổ chức biểu tình đã cho các phóng viên nghe một đoạn thu âm những lời nói của huấn luyện viên trưởng và những phụ tá của ông trong lúc trò chuyện đã có những lời lẽ sặc mùi thô tục và khiêu dâm ngay trước mặt các học sinh. Ngoài ra các học sinh cũng bày tỏ sự phản đối vị hiệu trưởng vì đã không giải quyết nhiều vấn đề như “tình trạng đấu đá dữ dội giữa các học sinh, các em làm tình ngay trong khuôn viên nhà trường, hoặc là sử dụng ma túy trong trường hoặc ở bãi đậu xe”.

Sau khi được phóng viên gọi điện thoại để phỏng vấn, ban quản trị của Học Khu đã đưa ra một thông cáo cho biết là họ đang “tạm thời chuyển đổi trách nhiệm công tác” của nhiều nhân viên được nhắc đến trong đoạn thu băng, cho đến khi kết thúc cuộc điều tra về việc này.

Đây không phải là lần đầu tiên có vụ bãi khóa của học sinh tại trường này. Vào năm 2019, đã xảy ra một vụ bãi khóa của khoảng 200 em học sinh tại trường James Madison HS để phản đối về một chuyện không hay xảy ra ngay trong khuôn viên trường học.

Tin tức khác...