Harris County cấp $41 triệu mua thêm bộ xét nghiệm và thuê thêm nhân viên

Giữa lúc làn sóng lây nhiễm tràn lan kinh hoàng do biến thể Omicron hoành hành khiến cho lực lượng nhân viên chăm sóc y tế đang phải chật vật đối phó trong tình trạng gần như quá tải, hội đồng tỉnh hạt Harris County đã vừa chuẩn thuận ngân khoản $41 triệu Mỹ-kim để tài trợ cho kế hoạch tăng cường, qua quyết định thuê mướn thêm khoảng 664 y tá làm việc theo giao kèo để giúp điền khuyết chỗ trống tại nhiều bệnh viện trong vùng Houston.

Bà Lina Hidalgo, tỉnh trưởng Harris County, giải thích rằng hiện nay có nhiều bệnh viện cho biết là có đến 20% nhân viên nghỉ việc vì tình trạng làm việc quá tải, cộng với việc nhiều nhân viên y tế phải vắng mặt hoặc tự cách ly vì bị lây nhiễm.

Ngoài ra kế hoạch này cũng được dùng để mua thêm 65,000 bộ xét nghiệm COVID-19 với chi phí vào khoảng $1.8 triệu Mỹ-kim, với phần lớn những thứ tăng cường này sẽ được gửi đến các trường học trong vùng để giúp ngăn cản sự lây nhiễm do bởi biến thể Omicron đang tràn lan tấn công các em học sinh. Ngoài ra, cũng có thêm một số lượng bộ xét nghiệm nhanh được cấp phát cho những nhân viên của chính quyền tỉnh hạt. Ủy viên Jack Cagle của Địa hạt 4 nói rằng đây là một sự hỗ trợ cần thiết, nhất là đối với những nhân viên làm việc hiện nay, vì thật là bất công nếu như buộc họ phải chờ đợi đến 72 tiếng đồng hồ sau khi xét nghiệm để biết kết quả dương tính hay không.

Ngân quỹ cho kế hoạch này sẽ được trích ra từ ngân khoản tài trợ vì đại dịch được chấp thuận bởi Quốc Hội Hoa Kỳ qua đạo luật American Rescue Plan do TT Biden ký ban hành sau khi mới lên nhậm chức..

Tin tức khác...