Hãng Southwest Airlines mướn xe buýt để chở hành khách bị lỡ các chuyến bay

Thời tiết băng giá đổ tràn lên nhiều nơi vào dịp cuối tuần lễ Giáng Sinh đã khiến cho nhiều công ty hàng không gặp trở ngại lớn. Trong số đó, có hãng Southwest Airlines gặp khó khăn to lớn nhất với cả ngàn chuyến bay bị hủy bỏ mỗi ngày do bởi nhiều nguyên nhân đa dạng từ phương thức điều hành đến hệ thống máy điện toán thu xếp lịch trình đã lỗi thời khiến cho công ty không tìm đủ nhân viên phi hành cho rất nhiều chuyến bay vì những người này bị mắc kẹt tại rất nhiều thành phố khác nhau và đều bị cô lập vì thời tiết. Hậu quả là có nhiều chuyến bay đã cất cánh mang theo hành lý của khách hàng đã ký gửi trước đó nhưng không chở theo hành khách vì không có đủ các tiếp viên hàng không trên chuyến bay theo qui định của chính phủ.

Tại thành phố Houston, phi trường Hobby có hàng dài những khách hàng phải chờ đợi trong những ngày đầu khi có quá nhiều chuyến bay phải bị hủy bỏ. Cộng vào đó, nhiều hành lý của các chuyến bay từ xa đổ đến nằm đầy trong nhà kho nhưng không có hành khách đến lấy về vì họ còn bị kẹt ở những địa điểm khởi hành ở nơi xa.

Trong nỗ lực nghĩ đủ cách để giải quyết vấn đề, hãng Southwest đã dùng biện pháp thuê mướn các chuyến xe buýt chạy ngày đêm để chở hành khách từ nơi xa đến Houston. Phóng viên của đài truyền hình ABC13 tại Houston cho biết là đã thấy có nhiều hành khách đến từ phi trường La Guardia ở New York nhưng không phải bằng máy bay mà bằng xe buýt do Southwest thuê mướn, với tài xế lái xe trong hơn 24 tiếng đồng hồ. Một hành khách kể rằng chuyến hành trình cũng gian nan nhưng công nhận rằng ít ra hãng Southwest cũng đã cố gắng hết mình để phục vụ khách hàng.

Một chuyến xe buýt khác chở 52 hành khách cũng được chở đi từ phi trường ở Denver sau khi tài xế lái khoảng 16 giờ đồng hồ để đến phi trường Hobby ở Houston. Hãng Southwest Airlines đã hứa là sẽ bồi hoàn chi phí mà khách hàng đã phải chi ra như tiền thuê khách sạn và ăn ở trong khoảng thời gian từ ngày 24/12 đến 2/1 vì lý do các chuyến bay của Southwest bị hủy bỏ hoặc trì hoãn. Mọi người nên giữ lại tất cả những biên lai về chi phí này và nộp lại cho Southwest để được bồi hoàn. 

Tin tức khác...