Gần 50 người bị bắt vì nổ súng ăn mừng và say xỉn trong đêm giao thừa

Trong lúc nhiều người vui chơi đón mừng năm mới, lực lượng cảnh sát tại Houston cũng đã phải làm việc cật lực trong suốt đêm giao thừa sau khi có gần 50 người đã bị bắt giữ vì nhiều tội danh như bắn súng để ăn mừng hoặc lái xe trong tình trạng say xỉn vì vui chơi quá mức.

Bản thông cáo của Cảnh Sát Trưởng Troy Finner đưa ra cho biết có 5 người đã bị bắt giữ vì tội nổi súng bất hợp pháp trong nội thành và 43 người khác đã bị câu lưu vì tội lái xe trong tình trạng say xỉn. Ngoài ra cũng có một thiếu nữ 12 tuổi cũng bị thương vì một viên đạn lạc cũng từ một kẻ nào đó đã nổ súng thay cho pháo Tết. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 12 giờ rưởi sáng Chúa Nhật tại khu chúng cư Bellfort Village Apartments trên đại lộ Bellfort gần góc đường Sandpiper ở khu tây nam Houston.

Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để được điều trị, nhưng không đến nỗi nguy hiểm đến tính mạng theo lời của các viên chức. Nhà chức trách kêu gọi bất cứ ai có những thông tin liên hệ đến vụ này xin hãy gọi báo cho Sở Cảnh Sát Houston ở số điện thoại 713-308-8800 hoặc cơ quan Crime Stoppers ở số 713-222-8477, và người gọi có thể giữ kín danh tính của mình.

Dù đã được các viên chức chính quyền đưa ra lời cảnh báo từ trước về việc không được nổ súng để ăn mừng đêm giao thừa đón Tết, nhưng nhiều người vẫn vi phạm và nổ súng ăn mừng tại nhiều nơi trong thành phố giữa lúc mọi người đang tiễn đưa năm cũ và đón mừng năm mới. Trong đêm giao thừa năm ngoái, cũng có 9 người đã bị bắt giữ, với 2 nạn nhân bị thương vì đạn lạc. 

Tin tức khác...