Gà Mỹ đẻ trứng..không kịp cho nhu cầu!!

Greely, Colorado: Theo  những tin tức  loan báo hôm thứ  sáu ngày  30 tháng 7, thì hiện nay  Hoa Kỳ  đang thiếu hụt trứng gà, vì   những con gà Mỹ đã  không đẻ   trứng kịp cho  nhu cầu.

Ông Fabio Sandri, chủ tịch  điều hành của công ty  Pilgrim’s Pride Corp, công ty  sản xuất gà   lớn  hàng thứ nhì ở Mỹ, đã nói là  những con  gà mái giống  của  các công  ty gia cầm   ở Mỹ đã  đẻ trứng ít hơn   xưa, không đủ cho nhu cầu.

Hiện đang có cuộc  cạnh tranh giữa các công ty bán đồ ăn nhanh như công ty   Popeyes, công ty McDonald’s, hệ thống nhà  hàng Kentucky Fried  Chicken,  trong các món ăn  có  thịt gà.

Thêm nữa  những  khuyến cáo của  các  bác  sĩ chuyên khoa là nên ăn thịt gia  cầm và  bớt ăn thịt  đỏ, giúp cho  số lượng thịt  gà tiêu thụ  cũng tăng theo.

Ngoài ra kỹ nghệ  nuôi gà ở Mỹ   có hàng loạt các    trại nuôi gà ở miền nam nước Mỹ. Trong những tháng mùa  đông, tháng hai năm nay những   trận bão   tuyết    đổ về vùng nam  nước Mỹ đã khiến hàng trăm ngàn  những con gà trong các nông trại bị chết, gây  ra những thiếu hụt trong việc cung cấp gà, cũng như  trứng gà cho thị  trường tiêu thụ.

Tin tức khác...