Em bé 4 tuổi chết vì COVID-19:Bà mẹ cương quyết chống vaccine nói gì?

Nhà chức trách tại Galveston County vừa loan báo trường hợp đầu tiên của một em bé bị tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Thông cáo của Ty Y Tế cho biết đó là một bé gái dưới 10 tuổi, theo học tại một trường tiểu học ở địa phương, và qua đời vào ngày 7 tháng 9.

Bác sĩ Philip Keiser thuộc Ty Y Tế Galveston County nói thèm rằng bé gái này đang học lớp pre-K, tức là năm đầu để chuẩn bị vào lớp mẫu giáo năm sau. Một bản tin từ tờ nhật báo The Galveston County Daily News cho biết em bé gái này 4 tuổi, và bà mẹ là Karra Harwood nói rằng bé bị xét nghiệm dương tính trong ngày thứ Hai, và bắt đầu tự cách ly trong nhà. Đến 2 giờ sáng hôm sau, bé gái bắt đầu lên cơn sốt, và được cho uống thuốc, nhưng rồi qua đời vào lúc 7 giờ sáng trong lúc ngủ say.

Bà mẹ nói rằng trước đó bà là một trong những người cương quyết chống lại vaccine, và đã không chịu đi chích ngừa vaccine, nhưng giờ đây lại hối hận về quyết định này.

Các viên chức y tế nói là họ không nghĩ rằng bé gái này đã bị lây nhiễm từ trong nhà trường, bởi vì những việc truy lùng những người tiếp xúc cận kề với em cho thấy là họ đều không bị lây nhiễm.

Cái chết của bé gái tại Galveston County xảy ra vài tuần lễ sau cái chết của một em trai tại một bệnh viện ở Houston vào cuối tháng 7. Thông tin của thành phố nói đó là một em trai tuổi từ 10 đến 19, không có chích ngừa, nhưng chưa rõ là có bị lây nhiễm do biến thể của virus hay không.

Nói chung, rất hiếm trường hợp trẻ em bị bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19. Tuy nhiên, gần đây số trẻ em bị lây nhiễm đã tăng cao do biến thể Delta hoành hành khắp nơi. Thông tin mới đưa ra vào tuần qua cho biết đã có hơn 250,000 trẻ em tại Hoa Kỳ đã bị lây nhiễm, ở mức cao nhất kể từ khi có đại dịch, và số trẻ em bị lây nhiễm chiếm tỉ lệ 26.8% tổng số người bị lây nhiễm.

Tin tức khác...