Donald Trump đến vận động cho các ứng cử viên phe Cộng Hòa tại Texas

Mặc dù Texas được xem là một tiểu bang bảo thủ do phe Cộng Hòa nắm quyền đa số từ vài thập niên qua, nhưng ông cựu tổng thống Donald Trump cũng đến vận động cho các ứng viên của đảng này để mong giành được chiến thắng to lớn trong kỳ bầu cử cuối năm nay. Trong một cuộc tụ họp tại thủ phủ Austin, ông Trump đã đưa ra lời chỉ trích phe Dân Chủ về nhiều vấn đề như lạm phát và di dân, và kêu gọi cử tri bảo thủ hãy bỏ phiếu cho phe Cộng Hòa giành lại chiến thắng ở Quốc hội.

Ngoài ra, Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia cũng loan báo sự hiện diện của ông Trump trong một cuộc tụ họp tại Trung tâm Nghị Hội George Brown ở Houston vào ngày 27/5 sắp tới, với sự tham dự của hầu hết các viên chức chính quyền cao cấp tại Texas cũng như các giới chức khác thuộc phe Cộng Hòa.

Trong dịp này, ông Trump đã đề cao những ứng viên được ông ủng hộ như trường hợp của bộ trưởng tư pháp Ken Paxton và những người khác như Dawn Buckingham, Pete Flores, Phil Sorrels và Frederick Frazier. Ông cũng khơi lên những chủ đề tạo sự khích động với những thành phần cử tri cánh cực hữu như giáo dục, biên giới phía nam, đồng thời cũng lập lại những lời cáo giác sai trái cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã có gian lận.

Tuy nhiên cuộc tụ họp tại Austin đã không thu hút đông đảo người tham dự và có một số khán giả cũng đã bỏ ra ngoài hội trường trong lúc ông Trump đang đọc bài diễn văn. Cuộc tụ họp này cũng quy tụ nhiều nhân vật quen thuộc trong khối bảo thủ to tiếng trong thời gian qua như Donald Trump Jr. và cô bạn gái Kimberly Guifoyle và cựu ngoại trưởng Mike Pompeo.

Những cuộc tụ họp tại Texas nằm trong một chuyến lưu diễn lớn có tên là America Freedom Tour nhằm cổ động khối cử tri bảo thủ tiếp tục ủng hộ xung quanh ông Trump. Sau chặng đường tại Texas, sẽ là cuộc tụ họp tại thành phố Memphis của Tennessee vào ngày 18/6..

Tin tức khác...