Đội banh Houston Texans thỏa thuận đền bù 30 vụ khiếu nại

Đội banh cà-na chuyên nghiệp Houston Texans đã đạt được một thỏa thuận đền bù cho 30 phụ nữ đang sửa soạn hồ sơ thưa kiện đội banh này về tội đã thiếu trách nhiệm liên quan đến những cáo giác về quấy nhiễu tình dục của cầu thủ Deshaun Watson trong những lần thuê người đấm bóp. Trước đây, anh Watson là một danh thủ nổi tiếng của đội banh trong vai trò trụ cột quarterback, nhưng nay đã được đội Cleveland Browns chịu mua về đầu quân.

Thông tin này được loan báo bởi ông Tony Buzbee, một luật sư nổi tiếng về các vụ tranh tụng đòi bồi thường về dân sự và cũng là người đại diện cho các phụ nữ nguyên đơn trong vụ này. Để tránh những phiền phức hoặc rủi ro lớn có thể xảy ra, trong nhiều trường hợp các đại công ty khi bị thưa kiện có thể lựa chọn phương thức thỏa thuận bên ngoài tòa án bằng cách đền bù cho các nguyên đơn để kết thúc chuyện kiện cáo. Và thông thường, những chi tiết về khoản tiền đền bù cũng được giữ kín, và điều này cũng đã được ông Buzbee xác nhận.

Thông cáo của chủ nhân đội Texans gồm có bà quả phụ Janice McNair cùng với hai người con nói rằng “chúng tôi rất lấy sửng sốt và đau buồn khi biết được những cáo giác nghiêm trọng đối với người cầu thủ trụ cột của đội banh hồi tháng 3/2021. Mặc dù đội banh không hề biết gì về những cáo giác sai quấy về tình dục của anh Watson, nhưng chúng tôi cũng có ý muốn giải quyết vụ này một cách êm thắm. Điều này không có nghĩa là một lời thú nhận sai phạm, mà chỉ là một lời xác quyết chống lại bất cứ hành vi nào mang tính tấn công tình dục.”

Vào tháng trước, anh Watson cũng đã đạt được thỏa thuận bên ngoài tòa án để đền bù cho 20 phụ nữ trong số 24 người đã nộp đơn kiện về dân sự liên quan đến những cáo giác anh ta đã tấn công tình dục họ khi thuê mướn họ phục vụ việc đấm bóp.

Tưởng cũng nói thêm là tuy đã có những cáo giác trên và các cuộc điều tra của cơ quan công lực, nhưng trong hai lần nhóm họp của đại bồi thẩm đoàn, đa số các thành viên vào đầu năm nay đã đi đến phán quyết không truy tố anh Watson về tội hình sự. Anh Watson và luật sư đại diện vẫn luôn cho rằng anh không có làm điều gì phạm pháp, và mọi việc quan hệ giữa anh và cô đấm bóp đều có sự thỏa thuận với nhau..

Tin tức khác...