Đội Astros vào vòng bán kết World Series

Oct 15, 2022; Seattle, Washington, USA; Houston Astros shortstop Jeremy Pena (3) hits a solo home run in the eighteenth inning against the Seattle Mariners during game three of the ALDS for the 2022 MLB Playoffs at T-Mobile Park. Mandatory Credit: Steven Bisig-USA TODAY Sports

Trong một trận đấu kéo dài nhất trong lịch sử bộ môn bóng chày chuyên nghiệp MLB đấu ở vòng chung kết, đội Houston Astros đã chiến thắng đội Seattle Mariners với tỉ số 1-0 sau khi hai bên đã không làm bàn được trong suốt 9 hiệp của trận đấu, và tiếp tục tranh tài trong các hiệp phụ cho đến khi anh Jeremy Pena của Houston đánh được quả banh làm bàn duy nhất trong hiệp thứ 18. Với chiến thắng này, đội Astros tiến vào vòng bán kết để tranh tài với đội banh chiến thắng giữa New York Yankees hoặc Cleveland Guardians. Như vậy, cả hai đội đã phải tranh tài trong một trận kéo dài đúng gấp đôi một trận banh thường về thời gian (6 tiếng 22 phút) và 18 hiệp thay vì chỉ cần có 9 hiệp.

Nhờ ở thành tích ghi điểm tốt nhất trong mùa banh thường, đội Astros được tự động tiến vào vòng nhì để so tài trong 5 trận với đội Mariners là đội chiến thắng ở vòng nhất trước đội Toronto Blue Jays. Trong hai trận đầu tiên tại Houston với lợi thế sân nhà, đội Astros lúc nào cũng bị dẫn điểm trước bởi đối phương và tưởng như sắp thua, nhưng đến phút cuối nhờ công của anh Yordan Alvarez đánh trúng những quả banh thần sầu giúp đội nhà ghi điểm và lật ngược tình thế trong gang tấc.

Bước vào trận thứ ba ở Seattle, cả hai đội đều không ghi bàn được trong 9 hiệp đầu nhờ công của các cầu thủ ném banh thuộc cả 2 đội, và anh Alvarez cũng không đánh trúng quả banh nào để làm bàn. Trong trận này, cả hai huấn luyện viên đã phải tung ra gần hết các tay ném banh của mình để có thể tiếp tục so tài cho đến anh Jeremy Pena, một tân binh của đội Astros, có cơ hội ghi điểm trong giờ phút quan trọng để đem lại chiến thắng lớn. Và đây cũng là lần tiến vào vòng bán kết của World Series trong 6 năm liên tiếp của đội Astros.

Trong vòng bán kết, cả hai đội sẽ thi đấu trong 7 trận với 2 trận đầu tại Houston và 3 trận kế tiếp tại sân đối phương trước khi trở về lại Houston để đấu tiếp hầu phân thắng bại. Giá vé cho trận đầu tiên đã được rao bán với giá rẻ nhất là $150 cho chỗ giành cho những người chịu đứng xem mà thôi.

Tin tức khác...