Đấu giá cây guitar bị đập nát của huyền thoại Kurt Cobain

Một cây đàn guitar bị đập nát của Kurt Cobain, huyền thoại nhạc rock quá cố người Mỹ, ước đoán sẽ đạt được mức giá rất cao tại phiên đấu giá thường niên “Icons & Idols: Rock “N’ Roll” của Công ty Julien’s Auction ở New York.

Đây là một trong những cây đàn nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc rock “n” roll và có mức giá phỏng đoán từ 200.000 – 400.000 Mỹ kim.

Giám đốc điều hành của Julien’s Auction, ông Martin Nolan, cho biết Kurt Cobain – thủ lĩnh ban nhạc rock Nirvana – đã đập vỡ cây đàn này tại buổi biểu diễn ở thành phố Williamsport, tiểu bang Pennsylvania, vào năm 1989.

Cây đàn có chữ ký của biểu tượng âm nhạc một thời này. Tại buổi đấu giá còn có hơn 1.500 món đồ của người nổi tiếng thế giới như nữ ca sĩ da màu Beyoncé, nữ ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood và giọng ca quá cố Prince.

Chiếc kính gọng tròn cổ điển gắn liền với tên tuổi của John Lennon, một trong những người sáng lập ban nhạc rock huyền thoại The Beatles, dự trù sẽ được bán với giá hơn 80.000 Mỹ kim.
Chương trình đấu giá sẽ được tổ chức trực tiếp tại quán cà phê Hard Rock ở Times Square, thành phố New York và tổ chức trực tuyến từ ngày 11 đến 13/11.

Năm 2020, Peter Freedman, một thương gia người Úc, sáng lập Røde Microphones đã mua cây guitar thùng mà Kurt Cobain trình diễn trong chương trình MTV Unplugged với giá 6 triệu Mỹ kim. Cây guitar huyền thoại này đã phá vỡ kỷ lục cây guitar đắt đỏ nhất thế giới từ trước tới nay! Ngay từ trước phiên đấu giá, đã có người ngã giá ngoài 1 triệu Mỹ kim cho cây guitar Martin D-18E dòng 1959 này.

Kỷ lục trước đó thuộc về cây Stratocaster đen của David Gilmour, guitarist kiêm sáng tác của Pink Floyd, với giá 3,95 triệu Mỹ kim hồi 2019.

Tin tức khác...